ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

การป้องกันโรคไข้หวัดนก?, การป้องกันโรคไข้หวัดนก? หมายถึง, การป้องกันโรคไข้หวัดนก? คือ, การป้องกันโรคไข้หวัดนก? ความหมาย, การป้องกันโรคไข้หวัดนก? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 1
คำถาม

การป้องกันโรคไข้หวัดนก?

อยากทราบวิธีป้องกันโรคไข้หวัดนกค่ะ

คำตอบ

การป้องกันโรคไข้หวัดนก เป็นเรื่องสำคัญที่ประชาชนต้องมีความรู้ มีดังนี้         1 หลีกเลี่ยงการสัมผัสสัตว์ปีกที่มีอาการป่วย หรือตาย โดยเฉพาะเด็ก ผู้สูงอายุและผู้ที่มีภูมิคุ้มกันของร่างกายอ่อนแอ         2 หากต้องสัมผัสกับสัตว์ปีกในระยะที่มีการระบาดในพื้นที่ ให้สวมหน้ากากอนามัย สวมถุงมือ           3 ล้างมือทุกครั้ง หลังการสัมผัสสัตว์ปีกและสิ่งคัดหลั่งของสัตว์ปีกด้วยสบู่และน้ำ           4 หากมีอาการเป็นไข้ ไอ โดยเฉพาะผู้มีอาชีพเลี้ยง ฆ่า ขนส่ง ขนย้าย และขายสัตว์ปีก หรือเกี่ยวข้องกับซากสัตว์ปีก หรืออยู่ในพื้นที่ที่มีการเสียชีวิตของ สัตว์ปีกอย่างผิดปกติ ให้รีบมาพบแพทย์และบอกประวัติ การสัมผัสพร้อมอาการ เพื่อให้มีการรายงานโรคตามระบบการเฝ้าระวัง และเจ้าหน้าที่สาธารณ สุขจะเข้าทำการสอบสวนและควบคุมโรคต่อไป           5 ดูแลรักษาสุขภาพร่างกายของตนเองและบุคคลในครอบครัวให้แข็งแรงอยู่เสมอ

การป้องกันโรคไข้หวัดนก, การป้องกันโรคไข้หวัดนก หมายถึง, การป้องกันโรคไข้หวัดนก คือ, การป้องกันโรคไข้หวัดนก ความหมาย, การป้องกันโรคไข้หวัดนก คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu