ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ดื่มเหล้ามากไม่ได้พักผ่อนมักมีอาการปวมที่หน้าและตาสาเหตุเพราะอารัย..เป็นคนแพ้พาราเซตามอนถ้าทานจะมีอาการแบบเดียวกันด้วย?, ดื่มเหล้ามากไม่ได้พักผ่อนมักมีอาการปวมที่หน้าและตาสาเหตุเพราะอารัย..เป็นคนแพ้พาราเซตามอนถ้าทานจะมีอาการแบบเดียวกันด้วย? หมายถึง, ดื่มเหล้ามากไม่ได้พักผ่อนมักมีอาการปวมที่หน้าและตาสาเหตุเพราะอารัย..เป็นคนแพ้พาราเซตามอนถ้าทานจะมีอาการแบบเดียวกันด้วย? คือ, ดื่มเหล้ามากไม่ได้พักผ่อนมักมีอาการปวมที่หน้าและตาสาเหตุเพราะอารัย..เป็นคนแพ้พาราเซตามอนถ้าทานจะมีอาการแบบเดียวกันด้วย? ความหมาย, ดื่มเหล้ามากไม่ได้พักผ่อนมักมีอาการปวมที่หน้าและตาสาเหตุเพราะอารัย..เป็นคนแพ้พาราเซตามอนถ้าทานจะมีอาการแบบเดียวกันด้วย? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ดื่มเหล้ามากไม่ได้พักผ่อนมักมีอาการปวมที่หน้าและตาสาเหตุเพราะอารัย..เป็นคนแพ้พาราเซตามอนถ้าทานจะมีอาการแบบเดียวกันด้วย?

ดื่มเหล้ามากไม่ได้พักผ่อนมักมีอาการปวมที่หน้าและตาสาเหตุเพราะอารัย..เป็นคนแพ้พาราเซตามอนถ้าทานจะมีอาการแบบเดียวกันด้วย

คำตอบ

                  การดื่มเหล้า เบียร์ ไวน์ ว่า ตับต้องทำงานหนักเพื่อขจัดแอลกอฮอล์ออกจากร่างกายทางปัสสาวะ ลมหายใจ รวมทั้งขับสารอาหารสำคัญออกมาด้วยเช่น แมกนีเซียม โพแทสเซียม วิตามินบี 1 วิตามินบี 6 วิตามินซี                   ที่ส่งผลให้ร่างกายทรุดโทรม อ่อนเพลียหมดเรี่ยวแรง ปวดร้าวในศีรษะแทบระเบิดที่เราเรียกว่า เมาค้าง มีอาการคล้ายกับไข้หวัดใหญ่คือ ร่างกายขาดน้ำ ส่งผลให้เสียสมดุลของฮอร์โมน เกิดการเปลี่ยนแปลงของสารสื่อประสาท อาการทั่วไปที่พบคือ ปวดศีรษะ คอแห้ง ผิวหน้าแห้ง ริมฝีปากแห้ง หน้าบวม หน้าซีดเซียว คลื่นไส้อาเจียน ปวดท้อง ท้องเฟ้อ ท้องร่วง ถ่ายเหลว มือสั่น เหนื่อย ตัวเย็น กล้ามเนื้อเกร็ง ความดันโลหิตลดลง หัวใจเต้นเร็ว คนที่เป็นโรคหัวใจจึงมีอัตราเสี่ยงเสียชีวิตจากการเมาค้างได้ง่าย เพราะเป็นการเพิ่มการทำงานของหัวใจ เกิดภาวะขาดน้ำ ขาดสารอาหาร                   วิธีแก้เมาค้างให้ดื่มน้ำเปล่ามากๆ ดื่มน้ำผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว ผลไม้รสเปรี้ยว น้ำส้ม น้ำมะนาว เพราะมีวิตามินซีสูง                   กระตุ้นปลายประสาททำงานเป็นปกติ อาหารควรเป็นอาหารอ่อนข้าวต้มปลา ไม่ใช่ข้าวต้มหมู และโจ๊กย่อยง่าย ซีเรียลที่ย่อยง่าย เลี่ยงอาหารหวาน มัน เค็ม ขนมหวาน ให้ดื่มน้ำสะอาดมากๆ เครื่องดื่มอุ่นๆ เช่น นมร้อน                   ผู้ที่เมาค้างไม่ควรดื่มกาแฟเพื่อบรรเทาอาการเมาค้าง เพราะกาแฟมีฤทธิ์ขับปัสสาวะยิ่งทำให้เสียสมดุลของของเหลวในร่างกาย ควรดื่มน้ำมากๆ ก่อนนอนเพื่อป้องกันภาวะขาดน้ำ และหากจำเป็นต้องหยุดภารกิจทุกอย่างพักผ่อนให้เพียงพอ ข้อมูลจาก

ดื่มเหล้ามากไม่ได้พักผ่อนมักมีอาการปวมที่หน้าและตาสาเหตุเพราะอารัย..เป็นคนแพ้พาราเซตามอนถ้าทานจะมีอาการแบบเดียวกันด้วย, ดื่มเหล้ามากไม่ได้พักผ่อนมักมีอาการปวมที่หน้าและตาสาเหตุเพราะอารัย..เป็นคนแพ้พาราเซตามอนถ้าทานจะมีอาการแบบเดียวกันด้วย หมายถึง, ดื่มเหล้ามากไม่ได้พักผ่อนมักมีอาการปวมที่หน้าและตาสาเหตุเพราะอารัย..เป็นคนแพ้พาราเซตามอนถ้าทานจะมีอาการแบบเดียวกันด้วย คือ, ดื่มเหล้ามากไม่ได้พักผ่อนมักมีอาการปวมที่หน้าและตาสาเหตุเพราะอารัย..เป็นคนแพ้พาราเซตามอนถ้าทานจะมีอาการแบบเดียวกันด้วย ความหมาย, ดื่มเหล้ามากไม่ได้พักผ่อนมักมีอาการปวมที่หน้าและตาสาเหตุเพราะอารัย..เป็นคนแพ้พาราเซตามอนถ้าทานจะมีอาการแบบเดียวกันด้วย คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu