ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

การทำงานของเครื่องมือจัดฟันแบบติดแน่น?, การทำงานของเครื่องมือจัดฟันแบบติดแน่น? หมายถึง, การทำงานของเครื่องมือจัดฟันแบบติดแน่น? คือ, การทำงานของเครื่องมือจัดฟันแบบติดแน่น? ความหมาย, การทำงานของเครื่องมือจัดฟันแบบติดแน่น? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

การทำงานของเครื่องมือจัดฟันแบบติดแน่น?

nbsp nbsp ลักษณะการทำงานของเครื่องมือจัดฟันแบบติดแน่น เป็นอย่างไรค่ะ

คำตอบ

              ฟันแต่ละซี่ก็เหมือนตู้โบกี้รถไฟ เวลาติดแบร็กเก็ตหรือแบนด์บนฟันแต่ละซี่ ก็เหมือนติดล้อไว้ที่ตู้โบกี้แต่ละตู้ จะได้มีอะไรที่ใช้จับฟันให้เคลื่อนได้ ลักษณะแบร็กเก็ตก็เหมือนล้อรถไฟที่มีร่องตรงกลางให้เลื่อนไปตามรางรถไฟ หรือลวด เวลาติดแบร็ก เก็ตจะติดตรงกลางฟันตรงที่แบร็กแก็ต ควรจะอยู่ ดังนั้นถ้าฟันเกมาก ก็จะเห็นแบร็กเก็ตที่เพิ่งติด ขึ้น ๆ ลง ๆ เป็นงูเลื้อย ลวดเปรียบเหมือนรางรถไฟแตกต่างที่ตอนแรก จะใช้ลวดนิ่ม ๆ เส้นเล็ก ๆ ใส่ลงไปตามร่องของแบร็กเก็ต ให้ฟันเรียงกันก่อน ฟันเลื่อนได้จากความสปริงตัวของลวด อาจใช้ยางสีกลม ๆ คล้อง หรือใช้ลวดเส้น เล็ก ๆ มัดกันไม่ให้ลวดเลื่อนหลุดออกจากแบร็กเก็ตเวลาฟันเลื่อน เมื่อฟันเริ่มเรียงตรงกันในแนวบน-ล่าง ก็เริ่มใช้ลวดเส้นใหญ่ขึ้นแข็งขึ้น จาก นั้นก็ใช้ยางที่เป็นลักษณะคล้ายโซ่ ดึงฟันโดยแบร็กเก็ตจะเลื่อนไปตามลวดไปในช่องที่ถอนฟันไว้ เหมือนการเลื่อนตู้รถไฟไปตามรางรถไฟ จะ เลื่อนทีละซี่ หรือเลื่อนเป็นกลุ่มฟันก็ได้ การเคลื่อนฟันไปตามลวด จะมีความฝืดของลวดที่เสียดสีแบร็กเก็ตเป็นปัจจัยสำคัญ บางครั้งจึงใช้ลวด ที่ดัดขึ้นพิเศษเพื่อใช้ในการเคลื่อนฟันไปในทิศทางที่ต้องการ ข้อมูลจาก

การทำงานของเครื่องมือจัดฟันแบบติดแน่น, การทำงานของเครื่องมือจัดฟันแบบติดแน่น หมายถึง, การทำงานของเครื่องมือจัดฟันแบบติดแน่น คือ, การทำงานของเครื่องมือจัดฟันแบบติดแน่น ความหมาย, การทำงานของเครื่องมือจัดฟันแบบติดแน่น คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu