ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

เหตุใดเราจึงไม่ค่อยรู้สึกตัวเวลาถูกยุงกัด ??, เหตุใดเราจึงไม่ค่อยรู้สึกตัวเวลาถูกยุงกัด ?? หมายถึง, เหตุใดเราจึงไม่ค่อยรู้สึกตัวเวลาถูกยุงกัด ?? คือ, เหตุใดเราจึงไม่ค่อยรู้สึกตัวเวลาถูกยุงกัด ?? ความหมาย, เหตุใดเราจึงไม่ค่อยรู้สึกตัวเวลาถูกยุงกัด ?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

เหตุใดเราจึงไม่ค่อยรู้สึกตัวเวลาถูกยุงกัด ??

nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp เป็นเพราะอะไร nbsp เวลาถูกยุงกัดเราจึงไม่รู้สึกตัว ทั้ง ๆ ที่จะว่าไปแล้วปากยุงก็เหมือนเข็มดี ๆ นี่เอง และทำไมหลังยุงกัดแล้วเราจึงรู้สึกคัน ไม่ลงชื่อ กรุงเทพฯ

คำตอบ

        ปกติเจ้ายุงตัวเมียที่กัดเราไม่ได้รีบกัดแล้วรีบหนีไป แต่มันจะใช้ขาทั้งหกเกาะนิ่ง ๆ อยู่บนผิวของเราอย่างน้อยก็ ๑ นาที หรือนานกว่านั้น   แล้วจึงเริ่มต้นกัด และดูดเลือด ที่เราไม่รู้สึกตัวว่าถูกยุงกัด คงเนื่องด้วยน้ำหนักตัวอันน้อยนิดของมัน ประกอบกับเทคนิคการกัดชั้นยอด   ทำให้เหยื่อไม่ค่อยรู้สึกตัว แม้การดูดเลือดแต่ละครั้งจะใช้เวลานานกว่า ๕ นาทีก็ตาม         ก่อนที่นางยุงจะแทงปากแหลม ๆ เข้าไปดูดเลือดอันหอมหวานของเหยื่อ มันจะคายน้ำลายออกมาหล่อลื่นปากเสียก่อนแล้วจึงแทงปากเข้าไปดูดเลือดนานราว ๓ นาที จนอิ่มท้องแทบระเบิดนั่นละจึงหยุด แล้วก็บินไปวางไข่ออกลูกออกหลานต่อไปน้อยคนที่จะมีความรู้สึกไวจนรู้ว่าถูกยุงกัด ส่วนใหญ่เราจะรู้สึกตัวตอนที่คันมากกว่า   ซึ่งกว่าจะคันเจ้ายุงตัวนั้นก็บินปร๋อหายหัวไปนานแล้ว         คำถามว่าทำไมยุงกัดแล้วจึงคัน quot ซองคำถาม quot   เคยตอบแล้ว แต่เพื่อไม่ต้องเสียเวลาไปค้น จึงขอตอบซ้ำอีกหนว่า อาการคันที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดจากการเสียเลือดหรือถูกกัด แต่เป็นเพราะน้าลายของยุง ซึ่งไม่ได้เป็นเพียงสารช่วยหล่อลื่นเท่านั้น แต่ยังมีฤทธิ์เหมือนยาสลบ   อีกทั้งยังประกอบด้วยสารที่ทำให้เลือดไม่แข็งตัวเพื่อความสะดวกยามดูดเลือด น้ำลายยุงทำให้เกิดอาการแพ้และคันในเวลาต่อมา “ ข้อมูลสนับสนุนจากหนังสือ ๑๐๘ ซองคำถาม สำนักพิมพ์สารคดี ”  

เหตุใดเราจึงไม่ค่อยรู้สึกตัวเวลาถูกยุงกัด ?, เหตุใดเราจึงไม่ค่อยรู้สึกตัวเวลาถูกยุงกัด ? หมายถึง, เหตุใดเราจึงไม่ค่อยรู้สึกตัวเวลาถูกยุงกัด ? คือ, เหตุใดเราจึงไม่ค่อยรู้สึกตัวเวลาถูกยุงกัด ? ความหมาย, เหตุใดเราจึงไม่ค่อยรู้สึกตัวเวลาถูกยุงกัด ? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu