ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ผู้มีหน้าที่เสียอากรแสตมป์?, ผู้มีหน้าที่เสียอากรแสตมป์? หมายถึง, ผู้มีหน้าที่เสียอากรแสตมป์? คือ, ผู้มีหน้าที่เสียอากรแสตมป์? ความหมาย, ผู้มีหน้าที่เสียอากรแสตมป์? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ผู้มีหน้าที่เสียอากรแสตมป์?

ผู้มีหน้าที่เสียอากรแสตมป์ มีใครบ้างค่ะ

คำตอบ

ผู้มีหน้าที่เสียอากรแสตมป์ มีดังนี้           1   บุคคลตามที่ระบุไว้ในช่องที่ 3 ของบัญชีอัตราอากรแสตมป์ เช่น ผู้ให้เช่าผู้โอน ผู้ให้กู้ ผู้รับประกันภัย ฯลฯ             2   ถ้าตราสารทำขึ้นนอกประเทศ ให้เป็นหน้าที่ของผู้ทรงตราสารคนแรกในประเทศเป็น ผู้เสียอากรภายใน 30 วัน นับแต่วันที่ได้รับตราสารนั้น                         ถ้าหากไม่ได้ปฏิบัติตามความข้างต้น ผู้ทรงคนใดคนหนึ่งต้องเสียอากรแล้วจึงยื่นตราสารเพื่อให้จ่ายเงิน รับรอง สลักหลัง โอนหรือถือเอาประโยชน์ได้                         ผู้ทรงตราสารคนใด ได้ตราสารตามความข้างต้นไว้ในครอบครองก่อนพ้นกำหนด 30 วัน นับแต่วันที่ได้รับตราสารนั้น จะเป็นผู้เสียอากรก็ได้โดยมีสิทธิไล่เบี้ยจากผู้ทรงคนก่อนๆ       3   ตั๋วเงินที่ยื่นให้ชำระเงิน มิได้ปิดแสตมป์บริบูรณ์ ผู้รับตั๋วจะเสียอากรและใช้สิทธิไล่เบี้ยจาก ผู้มีหน้าที่เสียอากร หรือหักค่าอากรจากเงินที่จะชำระก็ได้       4   ผู้มีหน้าที่เสียอากร ตามที่ระบุไว้ในบัญชีอัตราอากรแสตมป์ อาจตกลงให้คู่กรณีอีกฝ่ายหนึ่ง เป็นผู้เสียอากรแทนตนก็ได้ เว้นแต่กรณีตาม 2 ข้อมูลจาก กรมสรรพากร The Revenue Department

ผู้มีหน้าที่เสียอากรแสตมป์, ผู้มีหน้าที่เสียอากรแสตมป์ หมายถึง, ผู้มีหน้าที่เสียอากรแสตมป์ คือ, ผู้มีหน้าที่เสียอากรแสตมป์ ความหมาย, ผู้มีหน้าที่เสียอากรแสตมป์ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu