ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

วิธีการghost และโคลนฮาร์ดดิส คับ ไม่รู้จิงๆ?, วิธีการghost และโคลนฮาร์ดดิส คับ ไม่รู้จิงๆ? หมายถึง, วิธีการghost และโคลนฮาร์ดดิส คับ ไม่รู้จิงๆ? คือ, วิธีการghost และโคลนฮาร์ดดิส คับ ไม่รู้จิงๆ? ความหมาย, วิธีการghost และโคลนฮาร์ดดิส คับ ไม่รู้จิงๆ? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

วิธีการghost และโคลนฮาร์ดดิส คับ ไม่รู้จิงๆ?

วิธีการghost และโคลนฮาร์ดดิส คับ nbsp ไม่รู้จิงๆ nbsp ผู้รู้สอนด้วยคับ

คำตอบ

การใช้งานโปรแกรม Norton Ghost ver 9 0                         โปรแกรม Norton Ghost เวอร์ชั่น 9 0 นี้สามารถใช้ได้กับ Windows ได้ทุกรุ่น รวมทั้ง WindowsXPรุ่นล่าสุด ประโยชน์ของโปรแกรมใช้ Cloning ข้อมูลในเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งที่อยู่ใน Partition หรือ ไฟล์ทั้งหมดใน Handdisk แล้วบีบอัดไฟล์ให้มีขนาดเล็กลง เพื่อเก็บรักษาไว้ เมื่อเครื่องคอมพิวเตอร์มีปัญหาด้าน software เช่น ไฟล์ในระบบปฏิบัติงาน Windows ขัดข้อง ไวรัสเข้าทำลายไฟล์ข้อมูล เป็นต้น เราสามารถนำไฟล์ทั้งหมดที่เรา Ghost ไว้กลับมาใช้ใหม่ ทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ใช้งานได้ดีเหมือนเดิม ข้อจำกัดในการใช้งาน                   1           เครื่องคอมพิวเตอร์ที่มี Harddisk เพียงตัวเดียว จะต้องแบ่ง Partition ของ Harddisk ออกเป็น 2 Partitions ก่อน                   2           ต้องสำรองไฟล์ข้อมูลของเราที่มีอยู่ในขณะนั้น เก็บไว้ก่อน โดยเก็บไว้ที่อีก Partition หนึ่งเช่น ไดว์ D เมื่อ Ghost เสร็จแล้วค่อยนำไฟล์เหล่านี้กลับมาที่เดิม                   3           ต้องมีแผ่นดิสก์บรรจุโปรแกรม Norton Ghost Boot Disk จำนวน 2 แผ่น                   4           ต้องทราบว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรามี Handdisk กี่ตัว และแบ่ง Partition ไว้หรือไม่ สร้างโปรแกรมสำหรับใช้งาน                   1           ใช้แผ่นดิสก์เก็ต 3 แ ผ่น Download โปรแกรม จากเวปไซต์กองอาหารสัตว์ แผ่นที่ 1 ใส่โปรแกรม HD-Copy แผ่นที่ 2 ใส่ ไฟล์ IMAGE1 IMG   แผ่นที่ 3 ใส่ ไฟล์ IMAGE2 IMG                   2           วิธีนำโปรแกรม G host ใส่ไว้ในแผ่นดิสก์ให้ Run โปรแกรม HD-Copy บน DOS แล้วใส่แผ่น IMAGE1 IMG ที่ไดว์ A ใช้คำสั่ง Read จากนั้นนำแผ่นเปล่าใส่ในไดว์ A แทน แล้วใช้คำสั่ง Get เพื่อระเบิดไฟล์ไปไว้ในไดว์ A เราจะได้แผ่น Boot ที่ 1 จากนั้น ใส่แผ่น IMAGE2 IMG ที่ไดว์ A ใช้คำสั่ง Read นำแผ่นเปล่าใส่ในไดว์ A แทน แล้วใช้คำส่ง Get เพื่อระเบิดไฟล์ไปไว้ในไดว์ A เราจะได้แผ่น Boot ที่ 2 ให้เก็บแผ่น Boot ทั้ง 2 ไว้ใช้งาน

วิธีการghost และโคลนฮาร์ดดิส คับ ไม่รู้จิงๆ, วิธีการghost และโคลนฮาร์ดดิส คับ ไม่รู้จิงๆ หมายถึง, วิธีการghost และโคลนฮาร์ดดิส คับ ไม่รู้จิงๆ คือ, วิธีการghost และโคลนฮาร์ดดิส คับ ไม่รู้จิงๆ ความหมาย, วิธีการghost และโคลนฮาร์ดดิส คับ ไม่รู้จิงๆ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu