ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

อายุเท่าไรควรเริ่มจัดฟัน?, อายุเท่าไรควรเริ่มจัดฟัน? หมายถึง, อายุเท่าไรควรเริ่มจัดฟัน? คือ, อายุเท่าไรควรเริ่มจัดฟัน? ความหมาย, อายุเท่าไรควรเริ่มจัดฟัน? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

อายุเท่าไรควรเริ่มจัดฟัน?

   อยากทราบค่ะว่า เราควรเริ่มจัดฟันตั้งแต่อายุเท่าไหร่ค่ะ

คำตอบ

              การจัดฟันนั้นสามารถทำได้ทั้งในเด็ก และผู้ใหญ่ ผู้ป่วยควรได้รับการตรวจการสบฟันจากทันตแพทย์ทั่วไป หรือทันตแพทย์ประจำ และได้รับ การส่งต่อมายังทันตแพทย์ผู้ให้การรักษาทางด้านทันตกรรมจัดฟันทันทีที่สังเกตุพบปัญหาการสบฟัน การจัดฟันส่วนใหญ่มักเริ่มทำในเด็กมี ฟันแท้ขึ้นเกือบครบ คือ อายุประมาณ 11-13 ปี อย่างไรก็ตามการแก้ไขปัญหาการสบฟันบางอย่างสามารถทำในช่วงฟันผสม เพื่อลดความ รุนแรงของปัญหาหรือเพื่อป้องกันการไม่ให้เกิดการพัฒนาไปเป็นความผิดปกติที่มีความรุนแรงขึ้น เช่น การจัดฟันหน้าบางส่วนเพื่อป้องกันไม่ให้ เกิดอุบัติเหตุกระทบกระแทกต่อฟันในกรณีที่ฟันหน้าบนยื่นมาก ๆ การจัดฟันในชุดฟันผสมมักเป็นการรักษาระยะสั้น และเป็นการจัดฟันบาง ส่วนเท่านั้น เมื่อผู้ป่วยเข้าสู่ระยะฟันแท้ ส่วนใหญ่จะจำเป็นต้องได้รับการจัดฟันทั้งปากต่อไป ข้อมูลจาก

อายุเท่าไรควรเริ่มจัดฟัน, อายุเท่าไรควรเริ่มจัดฟัน หมายถึง, อายุเท่าไรควรเริ่มจัดฟัน คือ, อายุเท่าไรควรเริ่มจัดฟัน ความหมาย, อายุเท่าไรควรเริ่มจัดฟัน คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu