ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ไข่เยี่ยวม้า มีวิธีการทำอย่างไรคะ?, ไข่เยี่ยวม้า มีวิธีการทำอย่างไรคะ? หมายถึง, ไข่เยี่ยวม้า มีวิธีการทำอย่างไรคะ? คือ, ไข่เยี่ยวม้า มีวิธีการทำอย่างไรคะ? ความหมาย, ไข่เยี่ยวม้า มีวิธีการทำอย่างไรคะ? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 4
คำถาม

ไข่เยี่ยวม้า มีวิธีการทำอย่างไรคะ?

ไข่เยี่ยวม้า มีวิธีการทำอย่างไรคะ

คำตอบ

ไข่เยี่ยวม้ามีวิธีการทำ อย่างนี้ค่ะ   วัสดุ อุปกรณ์ เตา หม้อต้มน้ำ ภาชนะพลาสติกแช่ไข่ ผ้าขาวบาง ไม้ไผ่สาน   ส่วนผสม ไข่เป็ด 15 ฟอง ปูนขาว 300 กรัม เกลือ 200 กรัม โซดาแอช 120 กรัม ใบชาดำ ชาจีน 30 กรัม สังกะสีออกไซด์ 1 กรัม น้ำสะอาด 2 ลิตร     วิธีทำ 1 นำไข่มาล้างเปลือกให้สะอาด ตั้งทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ เรียงไข่ลงภาชนะพลาสติกที่สะอาดปลอดภัย 2 ต้มน้ำสะอาด เติมปูนขาว เกลือ โซดาแอช ใบชาดำ พอเดือด ตั้งทิ้งไว้ให้เย็น แล้วกรองเอาเศษตะกอนออกทิ้งไป เติมสังกะสีออกไซด์   คนให้ทั่ว 3 เทส่วนผสม ตามข้อ 2 ลงในภาชนะที่ใส่ไข่ ใช้ไม้ไผ่สานขัดแตะปิดไว้เหนือไข่ เพื่อไม่ให้ไข่ลอย ถ้าไข่ลอยจะเสีย ปิดฝาภาชนะด้วยผ้าขาวบาง แช่ทิ้งไว้ประมาณ 25-30 วัน 4 เอาไข่ขึ้นล้างน้ำสะอาด ทิ้งไว้ให้ผิวแห้ง แล้วเคลือบเปลือกไข่ด้วยดินขาวผสมผสมแป้งเปียกในอัตราส่วน 5 1 เก็บไว้ 10 วัน จึงรับประทานได้ ข้อแนะนำ 1 ต้องเลือกไข่เป็ดที่ใหม่ สด และไม่มีตำหนิมาทำ เพื่อจะได้ไข่เยี่ยวม้าที่มีคุณภาพดี ไม่เสีย 2 ภาชนะที่ใช้แช่ไข่ อาจใช้ภาชนะเคลือบก็ได้ แต่ต้องสะอาดและปลอดภัย

ไข่เยี่ยวม้า มีวิธีการทำอย่างไรคะ, ไข่เยี่ยวม้า มีวิธีการทำอย่างไรคะ หมายถึง, ไข่เยี่ยวม้า มีวิธีการทำอย่างไรคะ คือ, ไข่เยี่ยวม้า มีวิธีการทำอย่างไรคะ ความหมาย, ไข่เยี่ยวม้า มีวิธีการทำอย่างไรคะ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu