ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

คำว่า O.K. มาจากไหน?, คำว่า O.K. มาจากไหน? หมายถึง, คำว่า O.K. มาจากไหน? คือ, คำว่า O.K. มาจากไหน? ความหมาย, คำว่า O.K. มาจากไหน? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

คำว่า O.K. มาจากไหน?

อยากทราบความหมายของคำว่า O.K. ค่ะ มีที่มาจากไหนค่ะ

คำตอบ

คนส่วนใหญ่ น้อยคนนักที่ไม่รู้จักคำว่า O K เรามักจะได้ยินคนพูดกันติดปาก ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุ ไม่ว่าวัยใดก็ตาม แต่ท่านทราบหรือไม่ว่า คำคำนี้มีที่มาอย่างไร                   คำว่า O K มาจากคำเต็มว่า Oll Korrect ซึ่งที่ถูกต้องคือ All Correct แปลว่า ถูกต้อง มีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจจาก พ่อค้าชาวอเมริกันคนหนึ่ง มีฐานะ ตำแหน่งหน้าที่การงานสูง แต่การศึกษาน้อย ทุกครั้งที่เขาสั่งงานลงในใบสั่ง ถ้างานชิ้นใดถูกต้อง ตกลง และอนุมัติ เขาจะ เขียนคำว่า Oll Korrect ลงในใบสั่งใบนั้นเสมอๆ ต่อมากิจการของพ่อค้าคนนี้ มีความเจริญก้าวหน้ามาก งานที่ติดต่อมาก็มีมากขึ้น ใบสั่งงานก็มีมากมายล้นโต๊ะ การที่เขาจะต้องเขียนคำ Oll Korrect ลงในใบสั่งทุกใบทำให้ต้องใช้เวลามาก เขาจึงย่อเหลือเพียงสั้นๆ คำ O K ซึ่งมีผล และความหมายเหมือนกัน คำว่า quot อนุมัติ quot นั่นเอง และก็เลยมีการใช้กัน อย่างแพร่หลาย ทั้งภาษาพูด และภาษาเขียน มากันจนปัจจุบันทั่วโลกทีเดียว gt   www dek-d com myBoard view php

คำว่า O.K. มาจากไหน, คำว่า O.K. มาจากไหน หมายถึง, คำว่า O.K. มาจากไหน คือ, คำว่า O.K. มาจากไหน ความหมาย, คำว่า O.K. มาจากไหน คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu