ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

หัวบุกลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่?, หัวบุกลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่? หมายถึง, หัวบุกลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่? คือ, หัวบุกลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่? ความหมาย, หัวบุกลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

หัวบุกลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่?

เห็นโฆษณาผลิตภัณฑ์เพื่อการลดน้ำหนัก มีส่วนผสมของ หัวบุก อยากทราบว่าจะลด น้ำหนักได้จริงหรือไม่

คำตอบ

                  สารในหัวบุกที่สำคัญคือ Glucomannan สารนี้เป็น Polysaccharide ที่ร่างกายไม่มีน้ำย่อยมาย่อยสลายได้ จึงไม่ถูกย่อยและดูดซึม และขับถ่ายออกมาเป็นกากอาหาร ในระยะแรกนำสารประเภทนี้มาใช้เป็นยาถ่าย   สารประเภทเดียวกันที่นำมาใช้เป็นยาถ่าย เช่น Psyllium ที่นำมาใช้ในยา Fybogel หรือ Metamucil นั่นเอง                   ใยอาหารประเภทนี้ มีคุณสมบัติไม่ต่างกับผัก คือไม่ถูกย่อยและดูดซึมโดยตัวมันเองจะอุ้มน้ำและอาจดูดซับไขมันและสารอาหารอื่นๆ ทำให้ร่างกายย่อยสารเหล่านั้นและดูดซึมได้ยาก จึงนำมาใช้โฆษณาในการลดน้ำหนักโดยลดไขมันได้ ซึ่งผลโดยทั่วไปไม่ต่างกับการกินผักและผลไม้มาก ๆ แต่ถ้ากินไขมันหรือแป้งมาก ๆ สารชนิดนี้ก็จับไม่หมดได้เช่นกัน ผลข้างเคียงต่อร่างกายมีน้อยเพราะดูดซึมไม่ได้ อาจจะมีบ้างที่ทำให้ผายลม เนื่องจากอาหารไม่สามารถย่อยและดูดซึม ทำให้แบคทีเรียย่อยกลายเป็นแก๊ส หรืออาจทำให้ถ่ายเหลวได้ด้วย

หัวบุกลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่, หัวบุกลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่ หมายถึง, หัวบุกลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่ คือ, หัวบุกลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่ ความหมาย, หัวบุกลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu