ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

เพลงสรรเสริญพระบารมี จะใช้ในโอกาสใดบ้าง?, เพลงสรรเสริญพระบารมี จะใช้ในโอกาสใดบ้าง? หมายถึง, เพลงสรรเสริญพระบารมี จะใช้ในโอกาสใดบ้าง? คือ, เพลงสรรเสริญพระบารมี จะใช้ในโอกาสใดบ้าง? ความหมาย, เพลงสรรเสริญพระบารมี จะใช้ในโอกาสใดบ้าง? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 1
คำถาม

เพลงสรรเสริญพระบารมี จะใช้ในโอกาสใดบ้าง?

เพลงสรรเสริญพระบารมี จะใช้ในโอกาสใดบ้าง

คำตอบ

เพลงสรรเสริญพระบารมี ใช้บรรเลงในโอกาสดังต่อไปนี้ 1 พิธีการที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และหรือ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนารถ เสด็จพระราชดำเนิน ดุริยางค์บรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมีทั้งรับและส่งเสด็จฯ 2 พิธีการที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนารถ เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยประมุขต่างประเทศ ให้ดุริยางค์บรรเลงเพลงชาติของประเทศนั้น จบแล้วบรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมีทั้งรับและส่งเสด็จฯ ในกรณีที่ประมุขต่างประเทศเสด็จฯ หรือไปตามลำพัง ดุริยางค์บรรเลงเพลงชาติของประเทศนั้น 3 พิธีการที่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชินีเสด็จพระราชดำเนิน ดุริยางค์บรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมีทั้งรับและส่งเสด็จฯ 4 พิธีการที่สมเด็จพระบรมโอรสสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมารเสด็จพระราชดำเนิน ดุริยางค์บรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมีทั้งรับและส่งเสด็จฯ 5 พิธีการที่ผู้แทนพระองค์ปฏิบัติพระราชกรณียกิจแทนพระองค์ในงานเสด็จพระราชดำเนิน 6 ถ้าผู้แทนพระองค์คือสมเด็จพระบรมราชกุมารี สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ พระบรมราชวงศ์ชั้นสมเด็จเจ้าฟ้า หรือพระวรราชทินัดดามาตุ เมื่อผู้แทนพระองค์เสด็จมาถึง ดุริยางค์บรรเลงเพลงมหาชัย และเมื่อผู้แทนพระองค์ประทับเรียบร้อยแล้ว ดุริยางค์บรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมีเป็นการเปิดงาน เมื่อปิดงาน ดุริยางค์บรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมี และ เมื่อผู้แทนพระองค์เสด็จกลับดุริยางค์บรรเลงเพลงมหาชัย 5 ถ้าผู้แทนพระองค์เป็นบุคคลอื่น เมื่อผู้แทนพระองค์มาถึง ดุริยางค์ไม่บรรเลงเพลงใด ๆ และเมื่อผู้แทนพระองค์นั่งร้อยแล้ว ดุริยางค์บรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมีเป็นการเปิดงาน เมื่อปิดงาน ดุริยางค์บรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมี และเมื่อผู้แทนพระองค์กลับ ดุริยางค์ไม่ต้องบรรเลงเพลงใด ๆ คำร้อง สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้ากรมพระยานริศรานุวัตติวงศ์ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้อยู่หัว ทรงพระราชนิพนธ์ปรับปรุงขึ้นใหม่ ทำนอง เฮวุตเซน

เพลงสรรเสริญพระบารมี จะใช้ในโอกาสใดบ้าง, เพลงสรรเสริญพระบารมี จะใช้ในโอกาสใดบ้าง หมายถึง, เพลงสรรเสริญพระบารมี จะใช้ในโอกาสใดบ้าง คือ, เพลงสรรเสริญพระบารมี จะใช้ในโอกาสใดบ้าง ความหมาย, เพลงสรรเสริญพระบารมี จะใช้ในโอกาสใดบ้าง คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu