ความรู้ รักออกฤทธิ์ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์

นอสตราดามุสมีตัวตนหรือไม่?, นอสตราดามุสมีตัวตนหรือไม่? หมายถึง, นอสตราดามุสมีตัวตนหรือไม่? คือ, นอสตราดามุสมีตัวตนหรือไม่? ความหมาย, นอสตราดามุสมีตัวตนหรือไม่? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

นอสตราดามุสมีตัวตนหรือไม่?

nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp ฉงนเหลือเกินว่าท่านนอสตราดามุส nbsp มีตัวตนจริงหรือไม่คะ เป็นเพียงตำนานเหมือนศรีธนญชัยที่เล่าขานกันต่อมา หรือเปล่า นฤมล ราชบุรี

คำตอบ

      คุณวีรวัฒน์  กนกนุเคราะห์  เขียนเรื่องนี้ไว้ใน  |ชัยพฤกษ์วิทยาศาสตร์|  ฉบับเดือนพฤศจิกายน  ๒๕๓๓  จึงขออนุญาตตัดตอนมาเผยพร่ต่อดังนี้

      นอสตราดามุส คือ นักอนาคตศาสตร์ชาวฝรั่งเศส ผลงานอันลือลั่น และสร้างชื่อเสียงให้แก่เขามากที่สุด คือ หนังสือ |เดอะ เซนจูรี่|

      โลกในอนาคตของเขามีความเด่นมากกว่าอาชีพแพทย์  จึงทำให้คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยสนใจผลงานทางการแพทย์ของเขามากนัก

      คำทำนายของนอสตราดามุสถูกบันทึกไว้ในหนังสือ |เดอะเซนจูรี่|  โดยเขียนเป็นบทกวี  ข้อความของนอสตราดามุสเป็นเพียงปริศนาเพื่อการตีความ ชื่อคน  ชื่อสถานที่ ซึ่งกล่าวอ้างไว้ในโคลงแต่ละบท ไม่ใช่ชื่อที่ตรงเป๊ะ แต่เต็มไปด้วยปริศนาอักษรไขว้ที่ผู้ตีความจำเป็นต้องถอดออกมาอีกครั้งหนึ่ง

      สิ่งที่น่าสนใจในคำทำนายของนอสตราดามุส คือ เขากล่าวว่าจะมีบุคคลนอกศาสนาจานวน  ๓  คน  ผลัดกันจุติมาเพื่อก่อความเดือดร้อนให้แก่ชาวโลก  คน  ๓  คนที่ว่านี้จะเป็นผู้ทำลายล้างโลก และทำให้โลกในยุคนั้นถอยหลังเข้าสู่ความเสื่อมโทรม

      คนแรกที่นอสตราดามุสกล่าวถึง  คือ  พระเจ้านโปเลียนมหาราชคนที่สอง  คือ  อดอร์ฟ ฮิตเลอร์  สำหรับคนที่สามนั้น...ยังมาไม่ถึง

      เขากล่าวว่า  บุคคลที่จะก่อให้เกิดสงครามโลกครั้งที่ ๓  จะโพกศีรษะด้วยผ้าสีน้ำเงิน  มีผิวสีดำแดง  และเป็นชาวตะวันออกกลาง

      จากการตีความของผู้เชี่ยวชาญทั่วโลก  ทำให้ชาวโลกพากันตื่นตระหนกกันทันทีที่เกิดสงครามระหว่างอิรักกับคูเวต  โดยที่อิรักได้ส่งทหารเข้าไปยึดครองคูเวต  ทำให้ประเทศทั้งหลายในโลกเกิดความไม่พอใจ  แตกแยกเป็นหลายฝ่าย  และมีทีท่าว่าจะยืดเยื้อต่อไป

      ผู้เชี่ยวชาญในการตีความคำทำนายของนอสตราดามุสได้แถลงออกมาว่า ซัดดัม  ฮุสเซน  ผู้นี้แหละคือบุคคลที่สามที่นอสตราดามุส  กล่าวอ้างถึง  และจะเป็นผู้จุดชนวนให้เกิดสงครามโลกครั้งที่  ๓  ขึ้นมาได้

      ในคำทำนายกล่าวว่า “จะเกิดสงครามโลกครั้งที่  ๓  ขึ้นในปี ๑๙๙๔ และมีผลกระทบของสงครามต่อไปถึงปี ๑๙๙๙  การรบจะรุนแรงถึงขั้นแตกหักในปี ๑๙๙๙  แต่สงครามจะยืดเยื้อไปอีก  ๒๗๐  ปี”

      สำหรับคำถามที่ว่า  นอสตราดามุสมีตัวตนจริงหรือไม่  ลองนึกทบทวนดูสิว่าเราได้ยินชื่อนอสตราดามุสตั้งแต่เมื่อไร  น่าจะได้แก่ช่วงที่มีภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับคำทานายของนอสตราดามุสเข้ามาฉายในเมืองไทย ซึ่งผ่านมาไม่นานนัก  นอสตราดามุสไม่น่าจะมีตัวตนจริงน่าจะเป็นเพียงเรื่องกุเล่นมากกว่า  ถ้านอสตราดามุสเป็นโหรที่เก่งจริง ๆ เป็นนักอนาคตศาสตร์ที่มองเห็นทุกอย่างอย่างแจ่มชัด  ทำไม

      จึงไม่มีการยกย่องเป็นเรื่องเป็นราวเป็นหลักเป็นฐาน ที่สำคัญทำไมกระทรวงศึกษาธิการจึงไม่บรรจุเรื่องราวของนอสตราดามุสเอาไว้ในหลักสูตร ทั้ง ๆ ที่ในหลักสูตรยังมีเรื่องราวของนโปเลียนมหาราชและฮิตเลอร์รวมอยู่ด้วย  ...เป็นไปได้หรือไม่ว่า นอสตราดามุสเป็นเพียงชื่อของบุคคลที่ถูกกุขึ้นเพื่อปฏิบัติการอะไรบางอย่าง  ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจการค้า  การปกครอง  สงครามจิตวิทยา หรือแม้กระทั่งการเมืองคำทำนายของนอสตราดามุสมีข้อน่าสังเกต คือ เนื้อหาทั้งหมดมีแต่เรื่องของทางแถบยุโรป อเมริกา หรือตะวันออกกลาง ทำไมนอสตราดามุสไม่เอ่ยถึงอนาคตของคานธี ไม่กล่าวถึงการถูกลอบสังหารของนางอินทิรา คานธี ไม่เอ่ยถึงการสิ้นสุดแห่งราชบัลลังก์จีนในยุคอ้ายชิง  เจียวหลอ  ฟูยี  หรือจักรพรรดิองค์สุดท้าย

      ทำไมเหตุการณ์ที่นอสตราดามุสมองเห็นจึงมีแต่เรื่องเลวร้ายและไม่มีความดีหลงเหลืออยู่เลย ...นอสตราดามุสมองเห็นโลกอนาคตไปจนถึงกาลแตกดับจริงหรือ

      แต่ถ้านอสตราดามุสมีตัวตนจริง หนังสือ |เดอะ เซนจูรี่| เป็นหนังสือที่เขาเขียนเอาไว้จริง  ลองตอบคำถามต่อไปนี้ดู
เขาเขียนคำทานายต่าง ๆ ไว้เพื่อจุดประสงค์อะไร
เพื่อแสดงศักดาประกาศความสามารถของตนเองหรือ?
เพื่อเตือนภัยพิบัติให้ชาวโลกได้รับรู้ล่วงหน้าหรือ?
เพื่อขู่ให้ชาวโลกเกิดความกลัว จะได้ไม่มีความสุขในการดำรงชีวิตต่อไปในภายภาคหน้า?

      ไม่มีใครล่วงรู้วัตถุประสงค์ที่แท้จริงของเขา  นอกจากตัวของนอสตราดามุสเอง  (ถ้าเขามีตัวตนจริง)  แม้ว่าคนตีความจะเก่งและเชี่ยวชาญมากมายเพียงใดก็ตาม

“ข้อมูลสนับสนุนจากหนังสือ ๑๐๘ ซองคำถาม / สำนักพิมพ์สารคดี”

 

นอสตราดามุสมีตัวตนหรือไม่, นอสตราดามุสมีตัวตนหรือไม่ หมายถึง, นอสตราดามุสมีตัวตนหรือไม่ คือ, นอสตราดามุสมีตัวตนหรือไม่ ความหมาย, นอสตราดามุสมีตัวตนหรือไม่ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu