ความรู้ รักออกฤทธิ์ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์

ขยะอวกาศ?, ขยะอวกาศ? หมายถึง, ขยะอวกาศ? คือ, ขยะอวกาศ? ความหมาย, ขยะอวกาศ? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ขยะอวกาศ?

nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp เคยดูภาพยนตร์ฝรั่งเรื่องหนึ่ง nbsp มีฉากที่นักบินอวกาศคุยกันว่าจะปล่อยฉี่ออกจากยาน ก็เลยสงสัยว่า จริง ๆ แล้วเขาทำกันเช่นนั้นหรือไม่ ถ้าทำจริง อึและฉี่มิลอยเคว้งคว้างเต็มอวกาศไปหมดเหรอ เพราะมียานอวกาศตั้งมากมายที่เดินทางไปในอวกาศ จงจินต์ กรุงเทพฯ

คำตอบ

       คำถามของคุณแปลกพิกล และถือเป็นจินตนาการที่ชวนสยดสยองมาก !

       แต่ข้อสงสัยบางอย่างก็เป็นเรื่องจริง เพราะของเสียจากร่างกายที่เป็นของเหลวจะถูกสูบออกไปทิ้งนอกยาน  ในอวกาศของเหลวจะกลายเป็นแก๊สในชั่วพริบตา กากอาหารที่เป็นของแข็งจะบรรจุในถุงพลาสติก ฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย  นำถุงกลับมาทิ้งบนโลก ในเที่ยวบินที่กินเวลานานจะรวบรวมกากอาหารในถังในยานนำกลับมาทิ้งบนโลก

       คำถามของคุณชวนให้  “ซองคำถาม” นึกถึง "ขยะอวกาศ"  ซึ่งไม่ได้หมายถึงขยะที่เราทิ้งกันอยู่ทุกวันนี้  แต่หมายถึง สิ่งต่าง ๆ  ที่มนุษย์ส่งออกไปโคจรรอบโลกและเปลี่ยนสภาพเป็นวัตถุที่ไม่มีประโยชน์ เช่น จรวดนำส่งดาวเทียมหรือยานอวกาศ ดาวเทียมที่หมดอายุการใช้งาน  เป็นต้น

       ปัจจุบันขยะอวกาศได้เพิ่มปริมาณขึ้นหลายเท่าตามจำนวนครั้งของการส่งดาวเทียมและยานอวกาศ เนื้อสารของขยะอวกาศขณะนี้รวมกันมากกว่า ๒ ล้านกิโลกรัม โดยมีมากที่สุดอยู่ที่ระดับความสูง ๑,๐๐๐ กิโลเมตร

 “ข้อมูลสนับสนุนจากหนังสือ ๑๐๘ ซองคำถาม / สำนักพิมพ์สารคดี”

ขยะอวกาศ, ขยะอวกาศ หมายถึง, ขยะอวกาศ คือ, ขยะอวกาศ ความหมาย, ขยะอวกาศ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu