ความรู้ รักออกฤทธิ์ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์

โดราเอมอน?, โดราเอมอน? หมายถึง, โดราเอมอน? คือ, โดราเอมอน? ความหมาย, โดราเอมอน? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

โดราเอมอน?

ใครเป็นผู้แต่งการ์ตูนเรื่อง quot โดเรมอน quot

คำตอบ

          ฟูจิโอะ ฟูจิโกะ เจ้าของผลงานดังอย่าง โดราเอม่อน ปาร์แมน นินจาฮาโตริ ผีน้อยคิวทาโร่ และเรื่องอื่น ๆ ที่เป็นที่รู้จัก แท้จริงแล้วเป็นนามปากกาของศิลปิน 2 ท่าน นั้นคือ ฮิโรชิ ฟูจิโมโตะ (ผู้แต่ง) และ โมโตโอะ อาบิโกะ (ผู้วาด)

          ฟูจิโมโตะ เกิดวันที่ 1 ธ.ค. ค.ศ.1933 ที่ เมืองทาคาโอกะ จังหวัดโทยาม่า
          อาบิโกะ เกิดวันที่10 มี.ค. ค.ศ.1934 ที่เมืองทาคาโอกะ จังหวัด โทยาม่า

          ทั้ง 2 ได้พบกันครั้งแรกเมื่อครั้งยังศึกษาอยู่ในชั้นป.5 ที่โรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง และจากนั้นทั้ง 2 ก็เริ่มที่จะวาดการ์ตูนด้วยกัน และยังคงทำด้วยกันต่อไปในระดับมัธยมปลาย
          ในปี1952 ทั้ง2ก็ทำงานร่วมกันโดยใช้นามปากการ่วมกันว่า ฟูจิโอะ ฟูจิโกะ และได้ออกผลงานเรื่องแรกในชีวิต คือ นางฟ้าทามะจัง (Tenshi-no Tamachan) ในปี1954 ทั้ง2ก็มาที่โตเกียว และอีก 2 ปีถัดมา ได้จัดตั้ง |The Shin Manga-to| ร่วมกับนักเขียนการ์ตูนท่านอื่นๆรวมถึง  ฟูจิโอะ อาคาซึกะ และ โซทาโร่ อิชิโมริ ต่อมาพวกเขาก็เริ่มผลิตหนังการ์ตูนอนิเมชั่น โดยการจัดตั้งสตูดิโอที่ชื่อ |The Studio-zero| ในปี 1963.  ในปีถัดมา ฟูจิโอะ ฟูจิโกะ ประสบความสำเร็จกับหนังสือการ์ตูนเรื่อง ผีน้อยคิวทาโร่ (Obake-no Qtaro) ที่ลงในนิตยสาร โชเน็น ซันเดย์ และต่อมาก็ได้เป็นการ์ตูนอนิเมชั่นในเวลาต่อมา
          หลังจากนั้น ทั้ง 2 ก็เริ่มสร้างผลงานที่เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ เป็นที่รู้จักของหลายๆ คน โดยมีพื้นฐานมาจากชีวิตประจำวันของเด็กๆเหล่านั้น เขาทั้ง 2ได้รับรางวัลเกียรติยศจากผลงานของตัวเองหลายๆเรื่อง อาทิ เช่น นินจาฮาโตริ เจ้าชายปีศาจ(ไคบุทสึ) ปาร์แมน Umeboshi-denka, Mataro-ga-kuru Professional Golfer Saru และ โดราเอม่อน ซึ่งขายได้มากกว่า 7500000 เล่ม และเป็นงานขายดีมากด้วย
          ปลายปี 1987, ทั้ง 2 ก็ได้แยกทางกัน เพื่อที่จะทำงานเป็นของตัวเอง โดย อาบิโกะใช้ภายใต้ชื่อว่า ฟูจิโอะ ฟูจิโกะ A และ ส่วน ฟูจิโมโตะ ใช้ภายใต้ชื่อว่า ฟูจิโอะ F ฟูจิโกะ    
          ฟูจิโมโตะ ก็ถึงแก่กรรมในเดือน กันยายน ปี1996 ซึ่งการจากไปของอ.ฟูจิโกะ ก็สร้างความเสียใจให้กับแฟนๆ การ์ตูนทั่วโลกไม่น้อยเลยทีเดียว

โดราเอมอน, โดราเอมอน หมายถึง, โดราเอมอน คือ, โดราเอมอน ความหมาย, โดราเอมอน คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu