เครื่องปรุง
หมูสันนอกหั่นชิ้นพอคำ 200 กรัม
ฟักทองหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วแขกหั่นท่อนสั้น 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนชา
แป้งสาลี 1/4 ถ้วย
เกลือป่น 1/2 ถ้วย
น้ำส้มคั้น 1/2 ถ้วย
น้ำซุป 1 ถ้วย
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. คลุกเนื้อหมูกับกระเทียม เกลือ หมักไว้ 30 นาที คลุกกับแป้งสาลีพอทั่ว
2. นำเนื้อหมูที่หมักไปทอดพอเหลืองและตึงตัว
3. ใส่เนื้อหมูที่ทอดลงในหม้อ ใส่น้ำซุป น้ำส้มคั้น ตั้งไฟอ่อนๆ เคี่ยวพอสุกนุ่ม ใส่ฟักทอง ถั่วแขก พอสุกนุ่ม ปิดไฟ ตักใส่จาน เสิร์ฟ
ที่มา : naichef
https://variety.teenee.com/foodforbrain/14272.html