ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

งัดตัวเองไปออกกำลังกายกันเถอะ, งัดตัวเองไปออกกำลังกายกันเถอะ หมายถึง, งัดตัวเองไปออกกำลังกายกันเถอะ คือ, งัดตัวเองไปออกกำลังกายกันเถอะ ความหมาย, งัดตัวเองไปออกกำลังกายกันเถอะ คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
งัดตัวเองไปออกกำลังกายกันเถอะ

เชื่อว่ามีหลาย ๆ คน ที่สัญญากับตัวเองว่า วันนี้แหละฉันจะลุยออกกำลังกาย เพื่อหุ่นเพรียวสวย อย่างที่ได้ตั้งใจไว้ แต่พอเอ่ยคำว่าจะไป "ออกกำลังกาย" ทีไร ก็ไม่พ้นอารมณ์เบื่อเข้ามาแทนที่จนไม่อยากลุกไปออกกำลังกายเลย หรือบางคนก็บอกเสมอว่า "ไม่มีเวลาออกกำลังกาย " เช้าก็รถติด งานก็ล้นมือ ค่ำก็เหนื่อยนัก อยากจะพักอยากจะนอน ภาระมากมายมีรายล้อม แค่นี้ก็เหนื่อยจะแย่ ท้อแท้ในหัวใจ แล้วจะเอาแรงกำลัง อีกทั้งเวลาที่ไหนมา "ออกกำลังกาย " 

 ใครเป็นแบบนี้ เห็นทีต้องมาดู 6 วิธี งัดตัวคุณเองมาออกกำลังกาย ก่อนจะล้มเลิกความตั้งใจกันเสียก่อน 

1. เราควรตั้งเป้าไม่สูงเกินไป และตั้งตามความเป็นจริง 

เชื่อว่าสาว ๆ ทั้งหลาย อยากที่จะลด หรือได้หุ่นที่ต้องการแบบปัจจุบันทันด่วน ลองเปลี่ยนมาตั้งเป้าหมายว่า ในหนึ่งสัปดาห์ฉันจะออกกำลังกายสัก 3 วัน แน่นอนหากคุณทำได้มากกว่าที่ตั้งเป้าหมายไว้ จะทำให้รู้สึกได้ว่า ฉันก็ทำได้ดีเกินตั้งใจไว้นะนี่ 

2. สร้างแรงจูงใจ 

แน่นอนออกกำลังกายคนเดียวมันเหงาด้วย แถมเบื่อง่ายอีกต่างหาก ลองโพสต์เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ชวนเพื่อนสัก 2-3 คน มาออกกำลังกายด้วยกัน มันทำให้เรามีแรงจูงใจมากขึ้น ไม่แน่นะ เพื่อน ๆ เขาอาจจะรอคุณชวนออกกำลังกายอยู่ก็ได้ จะได้ฟิต แอนด์ เฟิร์มไปพร้อมกันเลย 

3. เลือกการออกกำลังกายที่เป็นสไตล์ของตัวเอง 

สำหรับการออกกำลังกายอย่างที่เรารู้กันว่า มีหลากหลายแบบ อาทิ ว่ายน้ำ โยคะ พิลาทิส เข้ายิม ฟิตเนส แอโรบิกแดนซ์ หรือ ชกมวย ถ้าเราเลือกการออกกำลังกายที่ใช่สำหรับเรา นั่นจะยิ่งกระตุ้นให้เรารู้สึกสนุก และอยากที่จะออกกำลังกายจนกลายเป็นความเคยชินเลยก็ว่าได้ 

4. ลองหาผู้ช่วย 

เวลาที่เราออกกำลังกาย หรือคิดที่จะออกกำลังกาย แต่บางครั้งไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน ยิ่งถ้าไปคนเดียวแล้วด้วยนี่ อาจจะล้มเลิกความตั้งใจก็เป็นได้ เดี๋ยวนี้มีเทรนเนอร์ หรือผู้ที่ให้คำปรึกษาเรื่องออกกำลังกายอยู่มากครับ เราลองเข้าเว็บไซต์กลุ่มคนรักออกการออกกำลังกาย หรือหาเพื่อน ๆ ในสังคมออนไลน์ที่ชื่นชอบ และออกกำลังกายอยู่แล้วในแบบที่เราสนใจ เป็นที่ปรึกษาให้คำแนะนำกับคุณก็ได้ 

5. ปรับเปลี่ยนการออกกำลังกายให้มีการผสมผสาน 

หลายครั้งที่เราออกกำลังกาย จะเริ่มรู้สึกเหนื่อย ๆ และท้อ หรืออยากลองทำอย่างอื่นเพิ่มเติมเพื่อให้มีสีสัน และความแปลกใหม่ในการออกกำลังกาย ไม่ผิดสำหรับความคิดนี้ คุณลองหากิจกรรมอื่น ๆ ที่ชื่นชอบมาร่วมด้วยก็ได้  เช่น ถ้าคุณชอบสุนัข แล้วมีสุนัขอยู่แล้ว ลองพาเจ้าตูบน้อยออกไปวิ่งที่สวนสาธารณะ ในหมู่บ้านของคุณดูก็ได้ หรือจะลองเต้นไปทำงานบ้านไปให้ดูสนุก ไม่แน่คนในครอบครัวหรือคนรักของเรา อาจจะเห็นแล้วมีความสุข อยากมาออกกำลังกายเป็นเพื่อนคุณก็ได้ 

6. จดบันทึกความเปลี่ยนแปลง 

ข้อนี้สำคัญเลย เราจะไม่เชื่อเลยว่าเพียงไม่นานหลังจากที่เราออกกำลังกาย เราจะได้สุขภาพ ที่ดี ได้หุ่นกระชับ เพรียว รู้สึกสดชื่นขึ้นมา ทั้งผิวพรรณ และหน้าตา นอกจากการจดบันทึกแล้ว ลองถ่ายรูปเราหน้ากระจกไว้ทุกมุมที่คุณต้องการ แล้วลองมาดูกันว่า ภายใน 1 สัปดาห์ เราเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง ทำให้เรารู้สึกคุ้มค่ากับการออกกำลังกาย และไม่เบื่อหน่ายอีกต่อไป 

ที่มาข้อมูล : healthcorners.com

รูปภาพจาก :fucopurelife.com

งัดตัวเองไปออกกำลังกายกันเถอะ, งัดตัวเองไปออกกำลังกายกันเถอะ หมายถึง, งัดตัวเองไปออกกำลังกายกันเถอะ คือ, งัดตัวเองไปออกกำลังกายกันเถอะ ความหมาย, งัดตัวเองไปออกกำลังกายกันเถอะ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำยอดฮิต

Sanook.commenu