ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

5 เคล็ดลับ สุขง่ายๆ เริ่มได้เอง, 5 เคล็ดลับ สุขง่ายๆ เริ่มได้เอง หมายถึง, 5 เคล็ดลับ สุขง่ายๆ เริ่มได้เอง คือ, 5 เคล็ดลับ สุขง่ายๆ เริ่มได้เอง ความหมาย, 5 เคล็ดลับ สุขง่ายๆ เริ่มได้เอง คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
5 เคล็ดลับ สุขง่ายๆ เริ่มได้เอง

ความสุขคืออะไร หลายๆ คนพยายามมองหา ไขว่คว้า และนิยามความสุขของตัวเอง บางครั้งหาไปก็ไม่เจอ นั่นอาจเป็นเพราะว่าคุณกำลังมองข้ามไปว่า ความสุขที่แท้จริงแล้วเป็นเรื่องง่ายๆ ที่อยู่ใกล้ตัว อย่างเคล็ดลับสุขง่ายๆ 5 ข้อนี้

1. มองโลกในแง่ดี จริงอยู่ที่สังคมทุกวันนี้ดูโหดร้าย แต่การหัดมองโลกในแง่มุมดีบ้างก็ช่วยให้เราสบายใจขึ้น ยิ่งการที่ต้องทำงานร่วมกับผุ้คนที่หลากหลาย การมองข้ามส่วนไม่ดีของผู้อื่น จะช่วยให้ทำงานร่วมกันง่ายขึ้น หากเราเข้าใจว่าแต่ละคนมีขีดจำกัดความสามารถไม่เท่านั้น ดั่งคำสอนของท่าพุทธทาสภิกขุ "เขามีส่วน เลวบ้าง ช่างหัวเขา จงเลือกเอา ส่วนที่ดี เขามีอยู่ เป็นประโยชน์ โลกบ้าง ยังน่าดู ส่วนที่ชั่ว อย่าไปรู้ ของเขาเลย"


2. เห็นคุณค่าในตัวเอง เริ่มต้นทุกวันด้วยการให้กำลังใจตัวเอง นึกถึงสิ่งดีๆ ที่เรามี ที่เราได้ทำ ที่ช่วยให้รู้สึกว่าชีวิตเรามีคุณค่า เมื่อใดที่รู้สึกว่าชีวิตมีคุณค่า ก็จะเป็นแรงผลักดันให้เราอยากทำสิ่งดีๆ และมีกำลังใจจะพัฒนาชีวิตไปในทางที่ดีขึ้น


3. อยู่กับปัจจุบัน การยึดติดกับเรื่องร้ายๆ ในอดีต ทำให้คุณเป็นคนหวาดกลัว และการคาดหวังในสิ่งที่ยังมาไม่ถึงก็ทำให้คุณเพ้อฝัน เพราะฉะนั้นจงอยู่กับปัจจุบัน ทำวันนี้ให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะต้องเผชิญกับอะไร เพียงแค่มีสติอยู่กับปัจจุบันและพยายามทำให้ดีที่สุด จะช่วยให้คุณมีความสุขกับปัจจุบัน และรู้สึกชื่นชมในสิ่งที่ตัวเองได้ทำไป


4. สร้างแรงบันดาลใจ แรงบันดาลใจเป็นแรงผลักดันที่ทำให้เรากล้าลองสิ่งใหม่ๆ การค้นหาแรงบันดาลใจอาจจะเริ่มต้นได้จากการอ่านหนังสือ การท่องเที่ยว หรือแม้แต่การพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้คนใหม่ๆ เมื่อเกิดแรงบันดาลใจแล้วอย่าลืมลงมือทำ บางครั้งแรงบันดาลใจอาจเป็นสิ่งเล็กๆ แต่สามารถเติมความสุขให้กับคุณได้ง่ายๆ การได้ลองอะไรใหม่ๆ อาจช่วยให้เราค้นพบในสิ่งที่ชอบและมีความสุขทุกครั้งที่ได้ทำ


5. อย่าหยุดพัฒนา เมื่อไหร่ที่เราหยุดพัฒนาก็เหมือนกับว่าเรากำลังเดินถอยหลัง โดยเฉพาะเรื่องงาน สังคม และสิ่งแวดล้อมรอบๆตัว ที่จำเป็นต้องเรียนรู้และเปิดรับสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ ขยันที่จะเรียนรู้และพัฒนาตัวเอง จะส่งผลให้เราก้าวทันโลกและยังส่งผลต่อหน้าที่การงาน หากปฏิบัติจนเกิดความชินยังทำให้เราเป็นผู้ที่กระหายที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ

5 เคล็ดลับ สุขง่ายๆ เริ่มได้เอง, 5 เคล็ดลับ สุขง่ายๆ เริ่มได้เอง หมายถึง, 5 เคล็ดลับ สุขง่ายๆ เริ่มได้เอง คือ, 5 เคล็ดลับ สุขง่ายๆ เริ่มได้เอง ความหมาย, 5 เคล็ดลับ สุขง่ายๆ เริ่มได้เอง คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำยอดฮิต

Sanook.commenu