ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ออกกำลังกาย ยามรถติด, ออกกำลังกาย ยามรถติด หมายถึง, ออกกำลังกาย ยามรถติด คือ, ออกกำลังกาย ยามรถติด ความหมาย, ออกกำลังกาย ยามรถติด คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
ออกกำลังกาย ยามรถติด

ยามรถติดนานๆ หากท่านไม่รู้จะทำอะไรก็อาจจะออกกำลังกายเบาๆ ภายในรถได้ ซึ่งจะทำให้ท่านเพลิดเพลินไม่เบื่อกับการรอ และช่วยให้กล้ามเนื้อฟิตกระชับขึ้นกว่าเดิมด้วย
อย่าปล่อยให้เวลาสูญเสียเปล่า เพราะลำพังแค่จะไปออกกำลังกาย ก็ไปไม่สะดวก ไกล แถมเวลาก็ไม่ค่อยจะว่างอยู่ ตอนรถติดนี่แหละควรจะใช้ให้คุ้ม

1.ท่าบริหารกล้ามเนื้อขา
ยกขาซ้ายขึ้นจากพื้นและจากเก้าอี้ ในลักษณะที่เข่างอเล็กน้อย ยกค้างไว้ นับ 1 – 8 แล้ววางขาลงช้าๆ ถ้ารถยังไม่เขยื้อน ทำขาขวาต่อเลย ทำแบบนี้สลับไปมาสัก 4 – 5 รอบ ( มากกว่านี้ก็ได้ )

2.ท่าบริหารหน้าท้อง
ผ่อน หรือ คลายลมหายใจออก ช้าๆเต็มที่ ท้องแฟบเกร็งหน้าท้อง นับในใจ 1 – 8 แล้วสูดลมหายใจเข้าสึกๆช้าๆนะอย่ารีบ ท้องป่อง เกร็งหน้าท้องนับในใจ 1 – 8 แล้วคลายลมหายใจออกอีก ทำสลับกัน 4 – 5 รอบ ( มากกว่านี้ก็ได้ )

3.ท่าบริหารแขนและหน้าอก
วางมือทั้งสองข้างบนพวงมาลัยรถ วางมือซ้ายที่ตำแหน่ง 9 นาฬิกาและมือขวาที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา เหยียดแขนทั้งสองข้างให้ตึง แล้วออกแรงผลักพวงมาลัยไปข้างหน้าช้าๆ ( ถ้ารถเคลื่อนให้ดึงเบรกมือไว้ชั่วคราว ) แล้หยุดนับ 1 – 8 แล้วเปลี่ยนทิศทางการออกแรง เป็นดึงพวงมาลัยเข้ามาหาตัวทำคล้ายๆกับเบรกรถจนตัวโก่ง นั้นล่ะแล้วหยุดนับ 1 – 8 ทำแบบนี้กลับไปกลับมา 4 – 5 รอบ ( มากกว่านี้ก็ได้ )

4.ท่าบริหารข้อศอก
ตั้งข้อศอกซ้ายทำมุม 90 องศากับลำตัว กำหมัดให้หมัดของท่านอยู่บริเวณแถวสะดือ ดันข้อศอกซ้ายเข้ากับพนักเก้าอี้ข้างๆนับ 1 – 8 แล้วสลับทำแบบเดียวกันกับข้อศอกขวา แต่ให้ดันข้อศอกขวาเข้ากับประตู ( อย่าลืมล็อคประตูรถก่อนนะค่ะ ) ทำแบบนี้กลับไปกลับมา 4 – 5 รอบ ( มากกว่านี้ก็ได้ )

5.ท่าบริหารสะโพก
ใช้มือทั้งสองข้างจับเนื้อสะโพก ( ถ้าทำมากๆได้ก็ให้ทำลงไปถึงแก้มก้นได้เลย ) บีบให้แน่น แน่นอนก้นของท่านจะทับมือ นับ 1 – 8 แล้วคลาย ( ทำเหมือนกับนวดกล้ามเนื้ออื่นๆ ) ทำซ้ำ 4 – 5 รอบ ( มากกว่านี้ก็ได้ )

6.ท่าบริหารหัวไหล่
ยกไหล่ขึ้นให้สูงที่สุด สูงจนรู้สึกคอหดเลยแล้วยกค้างไว้ 1 – 8 แล้วหมุนหัวไหล่ โดยหมุนไปด้านหลังก่อน แล้วหมุนควงหัวไหล่กลับมาด้านหน้า หมุนควงหัวไหล่ไปด้านหลัง แล้วหมุนควงหัวไหล่ไปด้านหน้า ถ้าทำผิดทางก็ไม่เป็นไร ทำอันไหนก่อนหลังก็มีค่าเท่ากันลดไหล่ลงตามปกติ แล้วก็ยกไหล่ขึ้นทำแบบเดิมซ้ำอีก ทำ 4 – 5 รอบ ( มากกว่านี้ก็ได้ )

7.ท่าบริหารกล้ามเนื้อหน้า
ท่านี้ต้องอาศัยความสามารถทางการแสดงเล็กน้อยโดยให้ท่านทำหน้าทำตาแสดงอารมณ์ต่างๆ เช่น ตกใจ,เสียใจ,ดีใจ,และโกรธ...ทำแต่ละท่าแล้วค้างไว้นับ 1 – 8 แล้วเริ่มแสดงหน้าตาท่าใหม่หมุนเวียนกันไป เพื่อบริหารกล้ามเนื้อแต่ละส่วนบนใบหน้า ( แต่ระวังอย่าไปทำใกล้ๆกระจก เดี๋ยวรถข้างๆเขาจะเข้าใจผิด )

หมายเหตุ : การออกกำลังกายในรถ จะเลือกทำท่าไหนก่อนก็ได้ และอยากจะทำท่าไหนมากก็ได้ แต่ควรพยายามทำสับเปลี่ยนหมุนเวียนให้ครบทุกท่า

Credit : วารสารโรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน

ออกกำลังกาย ยามรถติด, ออกกำลังกาย ยามรถติด หมายถึง, ออกกำลังกาย ยามรถติด คือ, ออกกำลังกาย ยามรถติด ความหมาย, ออกกำลังกาย ยามรถติด คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำยอดฮิต

Sanook.commenu