ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

มัลเบอร์รี่ กินดีประโยชน์มากมี, มัลเบอร์รี่ กินดีประโยชน์มากมี หมายถึง, มัลเบอร์รี่ กินดีประโยชน์มากมี คือ, มัลเบอร์รี่ กินดีประโยชน์มากมี ความหมาย, มัลเบอร์รี่ กินดีประโยชน์มากมี คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
มัลเบอร์รี่ กินดีประโยชน์มากมี

มัลเบอร์รี่ เรียกอีกอย่างหนึ่งได้ว่า ลูกหม่อน เพื่อนๆเริ่มจะคุ้นๆขึ้นกันหรือยังคะ หม่อนที่เราเคยเรียนกันว่าปลูกหม่อนเลี้ยงไหมนั่นแหละค่ะ มัลเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ เช่น กรดโฟลิก ซึ่งพบว่าทารกที่เกิดจากมารดาที่ขาดกรดโฟลิก มีความเสี่ยงที่จะพิการทางสมองและประสาท ไขสันหลัง นอกจากนั้นยังพบสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น แอนโธไชยานิน เควอซิติน ที่มีส่วนลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง ตำรับยาโบราณมีการใช้ผลหม่อนต้มบริโภคทั้งเนื้อและน้ำแก้โรคไขข้ออักเสบ ท้องผูก โลหิตจาง และขับเสมหะ ด้วยความที่เจ้ามัลเบอร์รี่มีสารต้านอนุมูลอิสระหลากหลายจึงมีส่วนช่วยในการ เพิ่มการทำงาน และลดการอักเสบของหลอดเลือด อันเป็นสาเหตุของโรคหัวใจและหลอดเลือด รวมทั้งโรคทางระบบประสาทและสมอง
วิธีการทาน สามารถทานได้ทั้งผลสด เเละ เเปรรูปเป็นเครื่องดื่มเเละเเยมได้ เพราะผลที่ยังไม่สุดจัดจะมีสีเเดง มีรสเปรี้ยว เเต่เมื่อสุกจัดจะมีสีม่วงออกไปทางดำจะมีรสหวานชุ่มคอดีค่ะ ให้พลังงานต่ำ เพียง 43 kcal ต่อ 100 กรัมเเถมได้ประโยชน์มากมายอีกด้วยตอนนี้เห็นมีวางขายตามซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ เช่น Tops The Mall เเละ ร้านโครงการหลวงค่ะ สนนราคา 1 กล่อง 59 บาท จะทานสดเเก้ง่วงยามบ่าย หรือทานคู่กับโยเกิร์ต ก็อร่อยดีค่ะ
มีผลงานวิจัยหลายสถาบันในประเทศไทย มหาวิทยยาลัยทางการแพทย์แผนตะวันออก มหาวิทยาลัยรังสิตและงานวิจัยหลายประเทศ ดังนี้
- มีสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ชื่อ Anthyocyanin ซึ่งเป็นสารสีม่วงแดง ช่วยป้องกันโรคหัวใจ และป้องกันโรคมะเร็ง- มีวิตามินบี 6 ช่วยบำรุงเลือด ตับ ไต ลดการเกิดสิว ลดอาการปวดประจำเดือน- ป้องกันและยับยั้งการเกิดลิ่มเลือด ป้องกันเส้นเลือดแตก สาเหตุของโรคอัมพฤก อัมพาต- มีวิตามินซี สูง ช่วยป้องกันหวัด โรคภูมิแพ้ โรคปอด วัณโรค ป้องกันเชื้อไวรัส- มีวิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันการเกิดต้อกระจก (ป้องกันแสงสีน้ำเงินเข้าทำลายเลนส์ตา) บำรุงเหงือกและฟัน สร้างภูมิให้ระบบหายใจ บำรุงผิว ลด- การอักเสบของสิว- มีกรดโฟลิค หรือวิตามินใบไม้ หรือวิตามินเอ็ม ป้องกันโรคโลหิตจาง ป้องกันทารกพิการ ช่วยการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ หญิงแรกตั้งครรภ์เดือนแรก- ต้องการกรดโฟลิค- ช่วยแก้อาการเมาค้าง ผ่อนคลายความเครียด- ช่วยบำรุงเส้นผมให้ดกดำ ป้องกันผมหงอกก่อนวัย

ที่มาข้อมูล : lovefitt.comรูปภาพจาก : drymulberry.com

มัลเบอร์รี่ กินดีประโยชน์มากมี, มัลเบอร์รี่ กินดีประโยชน์มากมี หมายถึง, มัลเบอร์รี่ กินดีประโยชน์มากมี คือ, มัลเบอร์รี่ กินดีประโยชน์มากมี ความหมาย, มัลเบอร์รี่ กินดีประโยชน์มากมี คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำยอดฮิต

Sanook.commenu