ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

เคล็ดลับในการเลือกอาหารไขมันต่ำ, เคล็ดลับในการเลือกอาหารไขมันต่ำ หมายถึง, เคล็ดลับในการเลือกอาหารไขมันต่ำ คือ, เคล็ดลับในการเลือกอาหารไขมันต่ำ ความหมาย, เคล็ดลับในการเลือกอาหารไขมันต่ำ คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 2
เคล็ดลับในการเลือกอาหารไขมันต่ำ

อาหารเช้า

     - มีผลไม้ หรือน้ำผลไม้ ๑๐๐% ๑/๒ - ๑ แก้ว
     - ข้าว แป้ง ขนมปัง เลือกชนิดที่ไม่ขัดสี หรือขัดสีน้อยจะได้เพิ่มใยอาหาร (วันละ ๖-๘ ทัพพี)
     - ใช้น้ำมันให้น้อยที่สุด เพราะต้องสงวนไว้ใช้ในมื้อเย็น (เพราะกินกับข้าวหลายอย่าง)
     - เพิ่มผักในมื้อเช้า ๑ ทัพพี

อาหารว่าง

     - เลือกกินผลไม้แทนขนมอบประเภทเบเกอรี่
     - เครื่องดื่มร้อนหรือเย็นไม่ใส่ครีมผง ถ้าใช้นมขอเป็นนมไขมันต่ำ

อาหารกลางวัน

     - เลือกอาหารจานด่วนแบบไขมันน้อย ถ้าเป็นของทอดกรอบ ผัด จะมีน้ำมันมาก
     - อาหารจานด่วนที่มีหลายขั้นตอน เช่น ข้าวผัดใส่ไข่ ก๋วยเตี๋ยวผัด กระเพาะปลา แต่ละ ขั้นตอนจะเพิ่มน้ำมันทุกครั้งจึงควรเลี่ยง
     - อาหารประเภทก๋วยเตี๋ยวน้ำ ไม่ต้องใส่ น้ำมันเจียว แต่ขอผักเพิ่ม ขอหมูชิ้นไม่ติดมันแทน หมูสับปนมันและไม่ใส่เครื่องใน
     - ขนมหวานถ้าอยากรับประทาน ไม่ราดหน้าด้วยกะทิ หรือจะเปลี่ยนเป็นผลไม้หลายรส ก็ดีกว่าเป็นไหนๆ
     - ดื่มน้ำสะอาดแทนเครื่องดื่มเย็นประเภทยกล้อ (กาแฟร้อนใส่นมเยอะๆ)

อาหารเย็น

     - เลือกไม่ซื้อกับข้าวสำเร็จรูปที่มีกะทิ ผัดเผ็ดแบบทอดกรอบ น้ำมันลอยหน้า แกงจืดที่ซื้อ มาควรอุ่นให้ร้อนๆ ก่อนรับประทาน ถ้ามีน้ำมันกระเทียมเจียวลอยหน้าก็จะได้ตักออกง่าย
     - ถ้าชอบผัดผักให้ปรุงแบบไทยสไตล์ฝรั่ง คือใช้น้ำมันแต่น้อย
     - เลือกอาหารที่ปรุงแบบ อบ ต้ม ย่าง นึ่ง ยำ ลาบ ตุ๋น ดีกว่าทอดหรือผัด
     - เพิ่มผลไม้หวานน้อยๆ เสริมเข้าไป

อาหารเพื่อสุขภาพ

     ข้าว

เคล็ดลับในการเลือกอาหารไขมันต่ำ, เคล็ดลับในการเลือกอาหารไขมันต่ำ หมายถึง, เคล็ดลับในการเลือกอาหารไขมันต่ำ คือ, เคล็ดลับในการเลือกอาหารไขมันต่ำ ความหมาย, เคล็ดลับในการเลือกอาหารไขมันต่ำ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำยอดฮิต

Sanook.commenu