ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

มารู้จักการเลือกอายไลเนอร์ให้เหมาะสมกับตัวเองกัน, มารู้จักการเลือกอายไลเนอร์ให้เหมาะสมกับตัวเองกัน หมายถึง, มารู้จักการเลือกอายไลเนอร์ให้เหมาะสมกับตัวเองกัน คือ, มารู้จักการเลือกอายไลเนอร์ให้เหมาะสมกับตัวเองกัน ความหมาย, มารู้จักการเลือกอายไลเนอร์ให้เหมาะสมกับตัวเองกัน คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 3
มารู้จักการเลือกอายไลเนอร์ให้เหมาะสมกับตัวเองกัน

มารู้จักการเลือกอายไลเนอร์ให้เหมาะสมกับตัวเองกันอายไลเนอร์ (Eyeliner) เป็นเครื่องสำอางที่ใช้เขียนบริเวณรอบดวงตา เพื่อสร้างความหลากหลายให้กับดวงตา ทั้งดวงตาแบบหวาน ลึกลับ โฉบเฉียว หรือมีสเน่ห์น่าค้นหา อีกทั้งยังช่วยทำให้ดวงตาดูโตขึ้นมากกว่าปกติ ซึ่งอายไลเนอร์นี้มีประวัติการใช้งานคู่กับคุณสาวๆ มาอย่างยาวนาน นับย้อนไปตั้งแต่สมัยอียิปต์โบราณ และยุคเมโสโปเตเมียกันเลยทีเดียว

สำหรับในยุคนี้ อายไลเนอร์ ก็ยังถือเป็นเครื่องสำอางที่คุณสาวๆไม่สามารถขาดได้ เพราะไม่ว่าใครก็อยากที่จะมีดวงตาที่คมสวยด้วยกันทั้งนั้น  แต่เมื่อทำการกรีดอายไลเนอร์ไปแล้ว คุณสาวๆ หลายคนอาจจะรู้สึกไม่พอใจกับทั้งขนาดและรูปทรงของเส้นอายไลเนอร์นัก

ในวันนี้เลยจะขอพาคุณสาวๆ มือใหม่ที่อยากเริ่มทำการกรีดอายไลเนอร์ ไปแอบดูกันว่ามีอายไลเนอร์แบบไหนกันบ้าง เพื่อที่จะได้สามรถตัดสินใจเลือกใช้ อายไลเนอร์ได้อย่างเหมาะสมกับดวงตา และความต้องการใช้งานของคุณสาวๆ

 
ประเภทของอายไลเนอร์และการใช้งานอย่างเหมาะสม 


ก่อนที่คุณสาวๆ จะตัดสินใจเลือกซื้ออายไลเนอร์มาใช้ ก่อนอื่นต้องมารู้จักกับประเภทของอายไลเนอร์ รวมไปถึงข้อดี ข้อเสีย และการใช้งานที่เหมาะสมกับจุดประสงค์ในการใช้งานของคุณสาวๆ ว่าต้องการแต่งหน้าแบบไหน ดังต่อไปนี้

1. อายไลเนอร์ชนิด Gel มีลักษณะเป็นเนื้อเจลอ่อนนิ่ม ใช้งานได้ง่าย เป็นอายไลเนอร์ที่ต้องใช้ควบคู่กับแปรง ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่คุณสาวๆที่นิยมการแต่งหน้าจนในระดับมือโปร เนื่องจากสามารถติดทนนาน และเขียนให้หนาได้ในเวลาที่รวดเร็ว เหมาะกับคุณสาวๆที่ต้องการแต่งตาแบบคมเข้ม เพราะช่วยทำให้ดวงตาดูกลมโต คมเข้ม และมีความโดดเด่น อีกทั้งยังติดทนยาวนานตลอดทั้งวัน แต่มีข้อเสียคือ ถ้าหากเนื้อเจลแห้งจะใช้งานยาก เกลี่ยให้เรียบได้ยาก

2. อายไลเนอร์ชนิด Liquid หรือแบบน้ำ มักบรรจุอยู่ในขวดเล็กๆ มีลักษณะเป็นน้ำ มีสีที่ทึบ มักจะใช้ควบคู่กับพู่กัน หรือแปรง ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากคุณสาวๆที่มีทักษะการกรีดอายไลเนอร์ เพราะมีสีที่ชัดมากกว่าอายไลเนอร์แบบดินสอ ให้เส้นเล็กและคมชัด แต่ควบคุมการเขียนได้ยากกว่าอายไลเนอร์แบบดินสอ เหมาะกับคุณสาวๆ ที่ต้องการแต่งหน้าให้มีสีสันเล็กน้อย โดยการกรีดไปตามรูปตาตามที่ต้องการ ซึ่งจะช่วยทำให้ดวงตามีความโดดเด่น และดึงดูดความสนใจมากยิ่งขึ้น

อายไลเนอร์ประเภทนี้ ค่อนข้างเขียนยากมาก และไม่เหมาะกับคุณสาวๆที่อยากแต่งหน้าแบบให้ดูเป็นธรรมชาติ เพราะจะทำให้ดูหลอกตา และมีความเด่นชัดมาก อีกทั้งยังค่อนข้างจะเลอะได้ง่ายเมื่อมีเหงื่อออก

 


3. อายไลเนอร์ชนิด Pencil เป็นดินสออายไลเนอร์ ส่วนมากจะใช้ในสีดำเข้มและด้าน เหมาะกับคุณสาวๆที่กำลังจะลองหักกรีดอายไลเนอร์เป็นครั้งแรกเนื่องจากสามารถวาดเส้นได้ง่ายอย่างราบรื่น อีกทั้งยังสามารถตกแต่งได้อย่างเป็นธรรมชาติ เพราะสามารถนำมาเขียนได้ทั้งเปลือกตาบน และขอบตาด้านในอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีอายไลเนอร์ประเภทดินสออีกแบบหนึ่ง เรียกว่า Wax-based eye pencils เป็นดินสออายไลเนอร์ที่มีส่วนผสมของขี้ผึ้ง เวลานำมาเขียนรอบดวงตาจะมีความนุ่มและช่วยให้การเขียนง่ายขึ้น มีทั้งสีเข้ม สีอ่อน ดินสออายไลเนอร์ที่มีส่วนผสมของขี้ผึ้ง มักอยู่ในรูปแบบของทรงกรวยหรือในแบบอัดแข็ง

อายไลเนอร์แบบดินสอ เหมาะกับคุณสาวๆที่ต้องการแต่งหน้าแบบเบาๆ ที่ไม่ต้องลงอายไลเนอร์หนาให้เห็นอย่างชัดเจน โดยเขียนลงไปบริเวณแนวขนตาเพื่อให้ดูคมขึ้นเท่านั้น  แต่อายไลเนอร์แบบดินสอก็มีข้อเสียคือ ไม่ค่อยเหมาะกับคุณสาวๆที่ต้องการเส้นที่คมสวย

อายไลเนอร์ประเภทนี้ยังมักที่เปื้อนเปลือกตาระหว่างวันอยู่เสมอ ถ้าหากทำการกรีดตาด้วยอายไลเนอร์ดินสอจนหนาก็จะทำให้เกิดเปลือกตาดำเป็นหมีแพนด้าในระหว่างวัน

 

ปัญหาโลกแตกที่คุณสาวๆ มักพบเมื่อใช้อายไลเนอร์

 


1. การกรีดอายไลเนอร์ทำให้ขอบตาดูเป็นหมีแพนด้าได้ง่ายมาก เมื่อคุณสาวๆใช้อายไลเนอร์ในการกรีดตาแล้ วมักจะมีปัญหาหนึ่งที่เหมือนกันคือ ขอบตาดำมากจนเกินไปกระทั่งไม่ต่างอะไรจากหมีแพนด้า สำหรับวิธีแก้ไขก็ไม่ยาก

ถ้าหากคุณสาวๆ คิดว่าอายไลเนอร์ที่พึ่งกรีดไปนั้นมีสีเข้มมากจนเกินไป ให้ใช้คัตตอลบัตเช็ดอายไลเนอร์ออกเบาๆ ให้สีจางลง แต่ถ้าหากคิดว่าสีจางมากจนเกินไป ก็ค่อยกรีดทับขอบตาอีกครั้ง สามารถทำซ้ำไปมาได้เรื่อยๆ จนกว่าคุณสาวๆ จะได้ระดับของสีขอบตาที่ต้องการ

2. อายไลเนอร์ประเภทดินสอมักจะมีหัวที่แข็ง ซึ่งอาจจำให้ขอบตาถลอกหรือเกิดแผลในตอนที่ทำการกรีดได้ วิธีการแก้ไขคือ ใช้ไดร์ฟเป่าผมเป่าลมร้อนๆ ใส่อายไลเนอร์ประเภทดินสอสักพักหนึ่ง หัวของอายไลเนอร์จะมีความนิ่มขึ้น แต่ไม่ควรเป่านานจนเกินไป เพราะไม่อย่างนั้นอายไลเนอร์อาจจะละลายจนหมดแท่งได้โดยไม่รู้ตัว

3. ปัญหาไส้ในของอายไลเนอร์แบบดินสอมักที่จะหักข้างใน อายไลเนอร์แบบดินสอก็เหมือนกับดินสอ ซึ่งมีแท่งไส้ดินสออยู่ภายใน ดังนั้นคุณสาวๆ ไม่ควรทำการพกอายไลเนอร์แบบดินสอติดตัวไปไหนมาไหน โดยที่ไม่ได้ใส่กล่องเพื่อป้องกันการกระแทก และห้ามทำตกพื้นโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้ไส้ที่อยู่ภายในแท่งดินสอหัก

4. หัวอายไลเนอร์แบบดินสอมักหลุดออกมาเมื่อทำการเหลา ไม่ควรทำการเหลาอายไลเนอร์แบบดินสอกับกบเหลาดินสอธรรมดา เพราะจะทำให้หัวดินสอของอายไลเนอร์หัก ควรใช้กบเหลาที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับการเหลาอายไลเนอร์แบบดินสอเท่านั้น

5. อายไลเนอร์แบบครีมมักที่จะแข็งตัว เมื่อใช้อายไลเนอร์แบบครีมไปสักพักหนึ่ง เนื้อครีมจะเกิดการแข็งตัวขึ้น ซึ่งเกิดขึ้นจากการเปิดฝาทิ้งเอาไว้เป็นระยะเวลานานๆ ดังนั้นควรเปิดเฉพาะเวลาที่ต้องงาน แล้วรีบปิดฝาให้สนิท จะเป็นการช่วยยืดอายุการใช้งานของเนื้อครีมได้เป็นอย่างมาก
  ข้อมูลจาก : https://www.kondoodee.com/

มารู้จักการเลือกอายไลเนอร์ให้เหมาะสมกับตัวเองกัน, มารู้จักการเลือกอายไลเนอร์ให้เหมาะสมกับตัวเองกัน หมายถึง, มารู้จักการเลือกอายไลเนอร์ให้เหมาะสมกับตัวเองกัน คือ, มารู้จักการเลือกอายไลเนอร์ให้เหมาะสมกับตัวเองกัน ความหมาย, มารู้จักการเลือกอายไลเนอร์ให้เหมาะสมกับตัวเองกัน คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำยอดฮิต

Sanook.commenu