ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ข้อห้าม วันตรุษจีน, ข้อห้าม วันตรุษจีน หมายถึง, ข้อห้าม วันตรุษจีน คือ, ข้อห้าม วันตรุษจีน ความหมาย, ข้อห้าม วันตรุษจีน คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
ข้อห้าม วันตรุษจีน

เพราะเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นชีวิตใหม่ ชาวจีนทุกคนจึงให้ความสำคัญกับการประพฤติปฏิบัติตัวในวันตรุษจีน โดยเชื่อว่า วันขึ้นปีใหม่ต้องพูดจาไพเราะ, แต่งกายด้วยเสื้อผ้าใหม่สีสันสดใส, รับประทานอาหารที่มีความหมายมงคล และเก็บเงินให้ตุงกระเป๋า เพื่อเอาฤกษ์เอาชัยเตรียมรับศักราชใหม่ อย่างไรก็ดี เพื่อปัดเป่าสิ่งร้ายๆ ให้ห่าง ไกลจากชีวิต ทำให้มีธรรมเนียมปฏิบัติเกี่ยวกับข้อห้ามและสิ่งที่ไม่ควรทำในวันตรุษจีนด้วย ไม่ว่าจะเป็น -  ห้ามทำความสะอาดบ้านในวันตรุษจีน เพราะจะกวาดโชคลาภเงินทองออกจากบ้าน   -  ห้ามกินโจ๊กและเนื้อสัตว์ในมื้อเช้าของวัน ตรุษจีน เพราะโจ๊ก เป็นอาหารคนจนและเทพเจ้าที่เสด็จลงมาในตอนเช้าของวันตรุษจีนเป็น-   -  มังสวิรัติไม่ทานเนื้อสัตว์   -  ห้ามสระผมหรือตัดผมในวันตรุษจีน เพราะเป็นการนำความมั่งคั่งออกจากชีวิต   -  ห้ามพูดคำหยาบและทะเลาะ เบาะแว้งในวันตรุษจีนจะทำให้อับโชคตลอดทั้งปี   -  ห้ามซักผ้าในวันตรุษจีน เพราะเป็นการลบหลู่เทพเจ้าแห่งน้ำ   -  ห้ามใส่ชุดขาว-ดำในวันตรุษจีน เพราะเป็นลางร้าย   -  ห้ามทำของแตกในวันตรุษจีนเป็นลางไม่ดีบ่งบอก ว่าครอบครัวจะแตกแยก   -  ห้ามซื้อรองเท้าใหม่ในเดือนที่มีวันตรุษจีน  เพราะพ้องเสียงกับการถอนหายใจเป็นลางร้าย    -  ห้ามให้คนยืมเงินวันตรุษจีน เพราะจะโดนยืมเงินไปทั้งปี ที่มาข้อมูล : kroobannok รูปภาพจาก : blog.th.88db.com

ข้อห้าม วันตรุษจีน, ข้อห้าม วันตรุษจีน หมายถึง, ข้อห้าม วันตรุษจีน คือ, ข้อห้าม วันตรุษจีน ความหมาย, ข้อห้าม วันตรุษจีน คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำยอดฮิต

Sanook.commenu