ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ปริมาณคอเลสเตอรอลในอาหารชนิดต่างๆ, ปริมาณคอเลสเตอรอลในอาหารชนิดต่างๆ หมายถึง, ปริมาณคอเลสเตอรอลในอาหารชนิดต่างๆ คือ, ปริมาณคอเลสเตอรอลในอาหารชนิดต่างๆ ความหมาย, ปริมาณคอเลสเตอรอลในอาหารชนิดต่างๆ คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
ปริมาณคอเลสเตอรอลในอาหารชนิดต่างๆ


      อาหาร..หนึ่งในปัจจัย 4 ที่มนุษย์เราทุกคนควรใส่ใจ เพื่อเลือกรับประทานอาหารได้อย่างเหมาะสมกับร่างกาย "คอเลสเตอรอล" ไขมันตัวร้ายที่มีอยู่ในอาหารหลากหลายประเภท จึงควรเลือกบริโภคที่ถูกต้อง เพื่อไม่ให้เป็นการเพิ่มปริมาณ "คอเลสเตอรอล" ในร่างกาย

      คอเลสเตอรอล ตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดเส้นเลือดแข็งตัวและตีบตัน คอเลสเตอรอลจะมีมากในไขมันสัตว์ และระดับคอเลสเตอรอลรวมในเลือด (Total Cholesterol) ไม่ควรเกิน 200 mg/dl

      ถ้าท่านมีระดับไขมันคอเลสเตอรอลสูงควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีคอเลสเตอรอลมากกว่า 100 มก/100 กรัม และควรรับประทานจำนวนคอเลสเตอรอลไม่เกิน 300 มก./วัน

      เมื่อควบคุมอาหาร ลดน้ำหนักตัว และออกกำลังกายแล้ว ยังไม่สามารถลดระดับคอเลสเตอรอลให้เป็นปกติได้ แพทย์จะแนะนำให้ยาเพื่อลดไขมัน

      การตรวจระดับไขมัน ควรทำอย่างน้อยปีละ 1-2 ครั้ง ถ้าอยู่ในระดับปกติ แต่ถ้าไขมันสูงขณะที่ได้รับการรักษาด้วยอาหาร ออกกำลังกาย ลดน้ำหนักตัว หรือรับประทานยาลดคอเลสเตอรอล ท่านจะต้องตรวจเลือดตามที่แพทย์กำหนด เพื่อประสิทธิภาพในการรักษา

แหล่งที่มา : https://www.banprak-nfe.com/webboard/index.php/topic,2292.0.html


ปริมาณคอเลสเตอรอลในอาหารชนิดต่างๆ, ปริมาณคอเลสเตอรอลในอาหารชนิดต่างๆ หมายถึง, ปริมาณคอเลสเตอรอลในอาหารชนิดต่างๆ คือ, ปริมาณคอเลสเตอรอลในอาหารชนิดต่างๆ ความหมาย, ปริมาณคอเลสเตอรอลในอาหารชนิดต่างๆ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำยอดฮิต

Sanook.commenu