ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

หม่ำ จ๊กมก, หม่ำ จ๊กมก หมายถึง, หม่ำ จ๊กมก คือ, หม่ำ จ๊กมก ความหมาย, หม่ำ จ๊กมก คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
หม่ำ จ๊กมก

ชื่อ  หม่ำ จ๊กมก
ชื่อจริง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา
เกิด พ.ศ. 2508
เป็นคน จังหวัดยโสธร

          ตลอดระยะเวลากว่า 20 ปีในวงการแสดง หม่ำผ่านประสบการณ์ของคนบันเทิงมาตลอดชีวิต ย้อนกลับไปก่อน ที่มือปืน โลก พระ จัน จะประสบความสำเร็จ หม่ำผ่านงานแสดงภาพยนตร์ก่อนหน้านานนับทศวรรษ ตั้งแต่หนังแอ็คชั่นไปจนถึงหนังตลก อาทิ 2 โทน กวนโอ้ย บ้านผีปอบ ฯลฯ

          เขาคือนักดูหนังตัวยงที่หลายคนนึกไม่ถึง ตั้งแต่เด็กมาแล้วที่เขาได้มีโอกาสดูหนังนับร้อยๆเรื่อง ซึ่งหม่ำบอกเองว่า ดูจนไม่รู้จะดูอะไร จำได้แม้กระทั่งชื่อตัวประกอบเล็กๆ ทีมงานเอฟเฟค รวมทั้งพัฒนาการในการดูหนังของเขาที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เขาพิจารณาทั้งการจัดแสง การจัดวางภาพ จนกระทั่งสามารถจะอธิบายได้เป็นฉากๆ

          ปัจจุบันเขาคือตัวแทนของศิลปินที่ให้ความสำคัญกับงานและครอบครัวไปพร้อม ๆ กัน ถึงแม้ว่าเนื้องานที่ต้องรับผิดชอบจะมีอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น งานพิธีกร แสดงตลก อย่าง ชิงร้อยชิงร้าน ชัยบดินทร์โชว์ ฯลฯ แต่ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ คือเวลาของครอบครัว และความสุขที่เขาจะได้ดูหนังที่เขารักและหลงใหล บ่อยครั้งที่หม่ำให้ความสนใจ เสนอความคิด สอดแทรกคำแนะนำ และมุขต่าง ๆ ลงในเนื้องานที่ตัวเองมีส่วนรวมทั้งฉากตลาดซึ่งเป็น 1 ใน 7 ฉากไฮไลท์สำคัญในภาพยนตร์เรื่ององค์บาก

          หม่ำผ่านการทำงานในวงการบันเทิงมาแล้วแทบทุกประเภทตั้งแต่ นักแสดงตลก , งานละคร,ภาพยนตร์,พิธีกร ,นักร้อง ฯลฯ ในทุกชิ้นงานที่มีชื่อของหม่ำปรากฎ สิ่งหนึ่งที่คนทั่วไปมักจดจำคือ ลีลา ท่าทาง หรือคำพูดชวนหัว รวมไปถึงแก๊กตลกที่สะท้อนถึงความเป็นอัจฉริยะของ “หม่ำ จ๊กมก” แต่ใครจะรู้บ้างว่าฝันในการเป็นผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ของหม่ำถูกจุดประกายขึ้นนานมาแล้ว

          ครั้งหนึ่งหม่ำ เคยเขียนบทเสนอคุณประยูร วงศ์ชื่น ผู้กำกับเจ้าของผลงานในชุดกองพันทหารเกณฑ์ที่สร้างชื่อในอดีต แต่ด้วยความอ่อนประสบการณ์ทำให้เขาต้องเก็บบทภาพยนตร์นั้นไว้ และความฝันใหญ่ๆของคนตัวเล็กอย่างเขา ก็คือการที่บทภาพยนตร์ของตัวเองได้รับการยอมรับและถูกสร้างให้เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา ครั้งนี้หม่ำได้รับความไว้วางใจจากเสี่ยเจียง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ แห่งสหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนลให้เป็นทั้งผู้กำกับ และแสดงนำในภาพยนตร์ที่เขาเป็นผู้เขียนบทขึ้นมาเองด้วย แต่ละฉากที่เขาคิดค้น แต่ละแก๊กและเรื่องราวที่หม่ำเรียงร้อยในหัว ณ บัดนี้ได้ถูกถ่ายทอดให้ปรากฎบนแผ่นฟิล์มเรียบร้อยแล้วกับ บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม นี่คือฝันที่เขาได้เพาะบ่มมาตลอดชีวิต



ผลงาน

ผลงานกำกับที่ผ่านมา
 
หม่ำเดียว หัวเหลี่ยมหัวแหลม(2008)   ... 
 
บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม ภาค 2(2007)   ... 
 
แหยม ยโสธร(2005)   ... 
 
บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม(2004)   ...การแสดง 
 
ผลงานแสดงที่ผ่านมา
 
นาค(2008)   ...ให้เสียง เขียว 
 
หม่ำเดียว หัวเหลี่ยมหัวแหลม(2008)   ...หม่ำ 
 
คู่แรด(2007)   ...ลิลลี่ 
 
บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม ภาค 2(2007)   ...คำเหลา / มัมมี่เหลา 
 
วาไรตี้ ผีฉลุย(2005)   ...ต้อม เป็นเลิศ 
 
แหยม ยโสธร(2005)   ...แหยม 
 
ต้มยำกุ้ง(2005)   ...จ่ามาร์ค 
 
พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า(2005)   ...อาทิตย์ 
 
เฉิ่ม(2005)   ...สมบัติ ดีพร้อม 
 
หลวงพี่เท่ง(2005)   ...นักเลงหน้าเหลี่ยม 
 
สายล่อฟ้า(2004)   ...เฮียหมา 
 
บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม(2004)   ...วงศ์คม 
 
องค์บาก(2003)   ...อ้ายห่ำแหล่/ยอร์จ 
 
มือปืน/โลก/พระ/จัน(2001)   ...หมา ลูกบักเขียบ 
 
ผลงานถ่ายโฆษณา
 
ดูโฆษณา True Move 

ที่มา
http://www.movieseer.com/DirectorProfileBil.asp?dID=1622&Channel=1
http://www.nangdee.com/name/?person_id=163


หม่ำ จ๊กมก, หม่ำ จ๊กมก หมายถึง, หม่ำ จ๊กมก คือ, หม่ำ จ๊กมก ความหมาย, หม่ำ จ๊กมก คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำยอดฮิต

Sanook.commenu