ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

จิลเลียน เจียว อาเจียว, จิลเลียน เจียว อาเจียว หมายถึง, จิลเลียน เจียว อาเจียว คือ, จิลเลียน เจียว อาเจียว ความหมาย, จิลเลียน เจียว อาเจียว คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
จิลเลียน เจียว อาเจียว

ประวัติ
ชื่อภาษาอังกฤษ : จิลเลียน ชุง (Gillian Chung) จิลเลียน เจียว
ชื่ออื่นๆ : อากิล, อาเจียว
ชื่อจริง : Chung Ka Lai (Zhong Jia Li - จงเจียลี่)
วันเกิด: 21 ม.ค. 1981
ส่วนสูง / น้ำหนัก : 160 cm / 45 kg
ราศี: กุมภ์
กรุ๊ปเลือด: โอ
สถานที่เกิด: ฮ่องกง
ภาษา: กวางตุ้ง, อังกฤษ, จีนกลาง
ครอบครัว: พ่อของอาเจียวเสียชีวิตตั้งแต่เธออายุได้ขวบเดียว คุณแม่จึงรับบทบาทหนักเลี้ยงดูอาเจียวมา ต่อมาคุณแม่แต่งงานใหม่ และคลอดน้องสาวให้อาเจียว 1 คน ซึ่งอายุน้อยกว่าเธอถึง 12 ปี บางครั้งอาเจียวก็ดื้อกับคุณแม่เหมือนกัน อย่างเมื่อตอนที่เธอถูกส่งไปเรียนที่ออสเตรเลีย มีช่วงปิดเทอมอยู่ครั้งหนึ่ง อาเจียวแอบหนีกลับฮ่องกงโดยไม่บอกใคร ทำให้คุณแม่เป็นห่วงแทบแย่ แต่พอโตขึ้นอาเจียวก็คิดว่าเป็นสิ่งไม่ควรทำ


ผลงาน

ละคร
* [2007] The Spirit of the Sword
* [2007] Project A A计划
* [2006] Fox Volant of the Snowy Mountain
* [2004] นักเตะยอดกังฟู (Kung Fu Soccer)
* [2004] Hearts of Fencing II - Sunshine Heartbeat (TVB, แขกรับเชิญ)
* [2003] เหินฟ้า...หารัก (Triumph in the Skies, TVB, แขกรับเชิญ)
* [2002] เฮ่งเจียจอมอิทธิฤทธิ์ (The Monkey King - Quest For The Sutra)

ภาพยนตร์
* [2008] Mei Lanfang
* [2007] Naraka 19
* [2007] The Fantastic Water Babes
* [2007] Eastern Legend
* [2007] Little Matter
* [2007] คู่พายุฟัดทะลุฟ้า (Twins Mission หรือ Let"s Steal Together)
* [2006] 49 Days
* [2005] คน-แมลง หัวใจพิทักษ์โลก (Bug Me Not)
* [2005] 5 พยัคฆ์ฟัดหยุดโลก (House of Fury)
* [2004] คู่หูป่วน กวนก๊วนเจ้าพ่อ (6AM)
* [2004] 2 สวย คู่พยาบาท (Beyond Our Ken)
* [2004] คู่ใหญ่พายุฟัด (Twins Effect 2)
* [2004] เฉือนคม คนอันตราย (Moving Targets)
* [2004] รักซื่อๆ ของนายเซ่อซ่า (Love on the Rocks)
* [2004] คู่พายุ กุหลาบดำ (Protege de la Rose Noire หรือ Black Rose)
* [2004] แฟนผมมาจากสมาคมเทวดา (Fantasia)
* [2003] อลหม่านบ้านผีเฮี้ยน (The Death Curse)
* [2003] คุณพ่อยอดพยัคฆ์ร้าย (Spy Dad)
* [2003] คู่พายุฟัด (The Twins Effect)
* [2003] หน่วยล่าล้างพันธุ์เจ้าพ่อ (Colour of the Truth)
* [2003] ขบวนคนฟ้าให้รวย (Happy Go Lucky)
* [2002] รัก...ให้ได้หัวใจเกิดปิ๊ง (Just One Look)
* [2002] หนุ่มจ๊าบป่วนสุดโลก (If U Care...)
* [2002] Summer Breeze of Love
* [2002] สายสืบกระโปรงบาน (U-Man)

เพลงประกอบละคร
* [2006] Bu Wang Ci Sheng (不枉此生) Not a Life in Vain, Fox Volant of the Snowy Mountain insert song, with Patrick Tam
* [2003] Have to Love, The Legend of Love opening theme song, with Kenny Kwan

ที่มา http://blike.net/th/node/2253



ข้อมูลทั่วไป

สีโปรด: ดำ
อาหารโปรด: คุ้กกี้
นักร้องคนโปรด: กัวฟู่เฉิง
ดาราที่ชื่นชอบ: เป้าฟัง
การ์ตูนในดวงใจ: มิกกี้เมาส์
สัตว์ที่ชอบ : สุนัข
กีฬาที่ชอบ : แบดมินตัน
การศึกษาระดับมัธยม : Kowloon True Light Middle School
การศึกษาระดับมหาลัย : RMIT University (Melbourne, Australia)
HK Group : Twins(นักร้อง วง Twins)
สังกัด : EEG


จิลเลียน เจียว อาเจียว, จิลเลียน เจียว อาเจียว หมายถึง, จิลเลียน เจียว อาเจียว คือ, จิลเลียน เจียว อาเจียว ความหมาย, จิลเลียน เจียว อาเจียว คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำยอดฮิต

Sanook.commenu