ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

งานแสดงการพิมพ์แห่งประเทศไทย, งานแสดงการพิมพ์แห่งประเทศไทย หมายถึง, งานแสดงการพิมพ์แห่งประเทศไทย คือ, งานแสดงการพิมพ์แห่งประเทศไทย ความหมาย, งานแสดงการพิมพ์แห่งประเทศไทย คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
งานแสดงการพิมพ์แห่งประเทศไทย

          ผู้มีอาชีพในแขนงต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการพิมพ์ ได้ร่วมกันจัดงานแสดงการพิมพ์แห่งประเทศไทยขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. ๒๕๐๕ ที่โรงพิมพ์คุรุสภาลาดพร้าว โดยมีการแสดงเครื่องจักรและอุปกรณ์ทางการพิมพ์ของผู้ผลิต จากทั้งภายในและภายนอกประเทศ แสดงสิ่งพิมพ์ที่พิมพ์ในประเทศ ประชุมทางวิชาการ และได้มีการจัดงานแสดงการพิมพ์ครั้งที่สองในปี พ.ศ. ๒๕๐๙ ในงานแสดงครั้งนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนินเปิดงานในวันที่ ๒๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๐๙ งานแสดงการพิมพ์แห่งประเทศไทยนี้ได้จัดติดต่อกันไปทุก ๔-๕ ปี และเป็นงานที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ เสด็จพระราชดำเนินเปิดงานหรือโปรดเกล้าฯ ให้สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์มาเปิดงาน งานนี้มีผลทำให้เกิดความร่วมมือกันของบรรดาผู้ที่มีอาชีพในวงการพิมพ์และสมาคมต่างๆ ที่เกี่ยวกับการพิมพ์ มีการตื่นตัวในด้านวิชาการและร่วมมือกันในการประกอบอาชีพ อันมีส่วนสำคัญในการพัฒนาธุรกิจทางการพิมพ์ของประเทศให้มีความเจริญก้าวหน้า และมีผลประโยชน์เป็นรายได้จากการจัดงานซึ่งได้รวบรวมจัดเป็นกองทุน โดยจัดตั้งเป็นมูลนิธิเงินทุนงานแสดงการพิมพ์ของประเทศขึ้นในปี พ.ศ. ๒๕๒๒ มูลนิธิฯ นี้จึงเป็นศูนย์กลางในการประสานงานให้บุคคลสมาคมสถาบันการศึกษา และส่วนราชการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับกิจการการพิมพ์ให้ร่วมมือกันในการพัฒนากิจการการพิมพ์ ทางมูลนิธิฯ ได้กำหนดให้วันที่ ๓ มิถุนายน ของทุกปีเป็นวันการพิมพ์ไทย โดยจัดให้มีการวางพวงมาลาที่หลุมฝังศพของหมอบรัดเลย์ และจัดกิจกรรมต่างๆ รวมทั้งเผยแพร่วิชาการทางการพิมพ์ ซึ่งได้จัดเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. ๒๕๓๑ และได้จัดติดต่อกันมาทุกๆ ปี

งานแสดงการพิมพ์แห่งประเทศไทย, งานแสดงการพิมพ์แห่งประเทศไทย หมายถึง, งานแสดงการพิมพ์แห่งประเทศไทย คือ, งานแสดงการพิมพ์แห่งประเทศไทย ความหมาย, งานแสดงการพิมพ์แห่งประเทศไทย คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

บทความอื่น ของสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชนฯ เล่มที่ 18

สารานุกรมเล่มอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu