สำหรับแม่ครัวเอกที่ต้องผจญกับปัญหาเวลา ปิ้ง-ย่างอาหารประเภทต่าง ๆ ด้วยเตาถ่านและต้องผจญกับควันไฟที่ลอยคลุ้งอยู่ คงกำลังนึกอยากหาวิธีขจัดควันไฟขณะประกอบอาหารปิ้ง-ย่างนะคะ วันนี้นานาเคล็ดลับ มี เคล็ดลับดี ๆ มาฝากกันค่ะ
นั่นก็คือมื่อทำการจุดเตาถ่านเรียบร้อยแล้ว ให้นำเอาเกลือป่นมาทำการโรยบนถ่านที่กำลังติดไฟ ก่อนนำเอาอาหารไปปิ้ง-ย่าง เกลือจะทำให้เกิดควันน้อยลงจนแทบไม่มีเลย จึงทำให้เราสามารถปิ้ง-ย่างอาหารได้อย่างสะดวก อาหารไม่เหม็นควันไฟ อีกทั้งยังสุกและมีสีที่น่าทานอีกด้วยนะคะ
บทความเกี่ยวกับการ ปิ้งย่าง
ภัยจากอาหารปิ้งย่าง วันนี้มีวิธีป้องกัน
ถามตอบปัญหาปิ้งย่าง
จะมีวิธีลดสารก่อมะเร็งในอาหารปิ้งย่างได้อย่างไร
ที่มาบทความ nanakedlab.blogspot.com
ที่มารูปภาพ newspaper.li