ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ซุปมิโซะ, ซุปมิโซะ หมายถึง, ซุปมิโซะ คือ, ซุปมิโซะ ความหมาย, ซุปมิโซะ คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
ซุปมิโซะ

          อาหารญี่ปุ่น โดยมากจัดเสิร์ฟเป็นชุด โดยในชุดจะมีซุปประกอบอยู่ด้วยเสมอ มิโซะซุป เป็นที่นิยม จะขาดเสียมิได้ เนื่องจากส่วนประกอบหลัก คือ ถั่วเหลือง ซึ่งเป็นที่เชื่อกันว่าอุดมด้วยแร่ธาตุอาหาร  ส่วนผสม

  • น้ำเปล่า 4 ถ้วย
  • มิโซะ 1/4 - 1/2 ถ้วย
  • เกล็ดปลาแห้ง 2 ถ้วย
  • สาเก 2-3 ช้อนโต๊ะ
  • เต้าหู้ขาวเนื้ออ่อนหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 1 ก้อน
  • สาหร่ายทะเลแช่น้ำ 1/2 ถ้วย
  • เห็ดเข็มทอง 1 ถ้วย
  • ต้นหอมซอย 2 ต้น

  • วิธีทำ
    ตักมิโซะใส่ชามเล็ก ละลายกับน้ำแล้วเทลงในหม้อ ใส่สาเก นำไปตั้งไฟจนเดือด หรี่ไฟลงแล้วใส่เกล็ดปลาแป้งลงไป ดับไฟทันที ตั้งทิ้งไว้สักพัก กรองน้ำมาทำซุป โดยตั้งไฟใฟ้ร้อน ใส่เต้าหู้ สาหร่าย เห็ดเข็มทอง โรยหน้าด้วยต้นหอมซอยละเอียด ต้องรับประทานร้อนๆ จึงจะอร่อย

    หมายเหตุ
    - ถ้าไม่มีเกล็ดปลาแห้งและสาเก ใส่เฉพาะมิโซะก็ได้ ใส่เต้าหู้ เห็ดในน้ำเดือดก่อน แล้วจึงใส่มิโซะทีหลัง และอย่าต้มนาน เพราะจะทำให้กลิ่นและรสชาติหายไป
    - น้ำซุปนี้จะไปทำเป็นน้ำซุปก๋วยเตี๊ยวญี่ปุ่นก็ได้


    ซุปมิโซะ, ซุปมิโซะ หมายถึง, ซุปมิโซะ คือ, ซุปมิโซะ ความหมาย, ซุปมิโซะ คืออะไร

    ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

    คำยอดฮิต

    Sanook.commenu