ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

มื้ออาหารและลักษณะอาหาร, มื้ออาหารและลักษณะอาหาร หมายถึง, มื้ออาหารและลักษณะอาหาร คือ, มื้ออาหารและลักษณะอาหาร ความหมาย, มื้ออาหารและลักษณะอาหาร คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
มื้ออาหารและลักษณะอาหาร

           ปกติคนไทยรับประทานอาหารวันละ ๓ มื้อ จำนวนมื้อและรายการอาหารจะแตกต่างกันตามฐานะความเป็นอยู่ รสชาติของอาหาร ส่วนใหญ่นิยมรสค่อนข้างจัด และยังนิยมรสอาหารตัดกัน เช่น เมื่อมีแกงส้มซึ่งมีรสเปรี้ยว นิยมรับประทานกับหมูหวาน ไข่ยัดไส้ ไข่เจียว ถ้ามีแกงเผ็ดนิยมรับประทานกับของเค็ม เช่น ปลาเค็ม ไข่เค็ม เป็นต้น

           รายการอาหารมื้อเย็นของคนไทย ซึ่งมีรายได้และความเป็นอยู่ต่างกัน มีลักษณะดังนี้
          ผู้มีรายได้น้อยจะเลือกรับประทานอาหารง่ายๆ และมีน้อยอย่าง เช่น ข้าวเจ้าหรือข้าวเหนียว น้ำพริก แจ่ว หรือปลาร้า และผักสดสำหรับจิ้ม
          ผู้มีรายได้ปานกลางจะรับประทานอาหารมากชนิดขึ้น เช่น ข้าวเจ้าหรือข้าวเหนียว น้ำพริกหรือหลนและผักสดสำหรับจิ้ม แกงเผ็ด แกงส้ม แกงเลียง อย่างใดอย่างหนึ่ง ผัดผักต่างๆ ผลไม้ หรือขนมหวาน
          ผู้มีรายได้สูง จะมีรายการอาหารมากขึ้น คุณค่าทางอาหารก็มักจะเพิ่มตามไปด้วย นอกจากนั้นยังมีความประณีตในการปรุงแต่งและการจัดมากขึ้น เช่น รายการอาหารมื้อเย็น ประกอบด้วย ข้าวเจ้า แกงเผ็ด แกงเลียง หรือแกงอื่นๆ น้ำพริก ผักสด ผักต้มราดกะทิ หรือผักชุบไข่ทอด กับปลาทอดหรือกุ้งต้ม หมี่กรอบ ห่อหมก ยำหรือพล่า ผักผัดกับหมูหรือกุ้ง ผัดเปรี้ยวหวาน ปลา เนื้อ หมู ไก่ หรืออื่นๆ ขนมหวาน ทั้งชนิดน้ำและแห้ง ผลไม้

มื้ออาหารและลักษณะอาหาร, มื้ออาหารและลักษณะอาหาร หมายถึง, มื้ออาหารและลักษณะอาหาร คือ, มื้ออาหารและลักษณะอาหาร ความหมาย, มื้ออาหารและลักษณะอาหาร คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

บทความอื่น ของสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชนฯ เล่มที่ 13

สารานุกรมเล่มอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu