ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

การเลือกซื้อข้าวโพด?, การเลือกซื้อข้าวโพด? หมายถึง, การเลือกซื้อข้าวโพด? คือ, การเลือกซื้อข้าวโพด? ความหมาย, การเลือกซื้อข้าวโพด? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

การเลือกซื้อข้าวโพด?

คือว่าต้องทำรายงานเกี่ยวกับข้าวโพดอ่ะค่ะแล้วก็ได้หัวข้อเกี่ยวกับ การเลืกซื้อข้าวโพดอ่ะค่ะอยากให้ช่วยหาให้หน่อยอ่ะค่ะอย่างน้อย 2 หน้ากระดาษาอ่ะค่ะนะคะช่วยหน่อยนะคะได้น้อยกว่านั้นก็ได้ค่ะ

คำตอบ

                  ข้าวโพดที่อร่อยจะต้องเป็นข้าวโพดที่สด เวลาเลือกซื้อ หากเลือกซื้อข้าวโพดทั้งฝัก ควรเลือกชนิดที่เปลือกมีสีเขียวอ่อน ใยข้าวโพดยังสด ถ้าปอกเปลือกดูแล้วเมล็ดจะต้องเต่งตึงเรียงเป็นแถวเป็นแนวไม่มีช่องโหว่ ใช้เล็บจิกเมล็ดข้าวโพดที่ปลายฝัก จะต้องมีน้ำแป้งไหลออกมา ส่วนข้าวโพดที่ปอกเปลือกออกแล้ว ต้องเลือกฝักที่มีเมล็ดเต่งตึงไม่ลีบแบน เมล็ดไม่แก่เกินไป เมล็ดมีสีเหลืองนวล และฝักต้องไม่มีกลิ่นเหม็นเปรี้ยว                   ควรซื้อข้าวโพดในปริมาณที่เพียงพอจะประกอบอาหารในแต่ละครั้งเท่านั้น หากใช้ไม่หมดก็ควรนำไปนึ่งหรือต้มให้สุกนาน 10 นาที แล้วทิ้งให้เย็น ฝานเอาแต่เมล็ด เก็บใส่ภาชนะที่มีฝาปิดสนิท นำเข้าช่องแข็ง ไม่ควรเก็บข้าวโพดดิบที่ซื้อมาไว้ในตู้เย็นนานเกินไป เพราะเมล็ดข้าวโพดจะลีบแบบเพราะสูญเสียน้ำ ควรซื้อแล้วทำอาหารเลยจะดีกว่า ที่มา

การเลือกซื้อข้าวโพด, การเลือกซื้อข้าวโพด หมายถึง, การเลือกซื้อข้าวโพด คือ, การเลือกซื้อข้าวโพด ความหมาย, การเลือกซื้อข้าวโพด คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu