นมเปลี่ยนเป็นโยเกิร์ตแล้วคุณค่าเปลี่ยนแปลงหรือไม่?
นมที่เปลี่ยนเป็นโยเกิร์ตแล้วคุณค่าทางอาหารหรือแร่ธาตุต่างๆที่มีอยู่ในน้ำนมจะมีเปลี่ยนแปลงหรือเปล่าโดยเปรียบเทียบนมและโยเกิร์ตในปริมาณเท่ากันและคุณค่าทางอาหารหรือแร่ธาตุที่จะได้รับ
นมที่เปลี่ยนเป็นโยเกิร์ตแล้วคุณค่าทางอาหารหรือแร่ธาตุต่างๆที่มีอยู่ในน้ำนมจะมีเปลี่ยนแปลงหรือเปล่าโดยเปรียบเทียบนมและโยเกิร์ตในปริมาณเท่ากันและคุณค่าทางอาหารหรือแร่ธาตุที่จะได้รับ
11 สารอาหารในโยเกิร์ต การกินโยเกิร์ตให้โปรตีนและแคลเซียมปริมาณสูงกว่านม เพราะกรดแลคติกในโยเกิร์ตจะย่อยแคลเซียมในนม ช่วยให้ร่างกายดูดซึมได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งรวมของวิตามินและแร่ธาตุอื่นๆ เพื่อเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง ในโยเกิร์ต 1 ถ้วย มีสารอาหารมากถึง 11 ชนิด ได้แก่ ไอโอดีน แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินบี 2 โปรตีน วิตามิน บี 12 ทริปโทฟาน โปตัสเซียม โมลิปเดนัม สังกะสี วิตามิน บี 5 จึงไม่น่าแปลกใจที่โยเกิร์ตจะเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ชาวบัลแกเรียอายุยืน และจากผลวิจัยยังพบอีกว่าโยเกิร์ตมีประโยชน์ดังต่อไปนี้ -งานวิจัยยังพบว่าโยเกิร์ตวันละ 2- 5 ถ้วย ช่วยลดระดับ
ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!