ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ดื่มน้ำน้อย เสี่ยงเป็นมะเร็งจริงหรือ?, ดื่มน้ำน้อย เสี่ยงเป็นมะเร็งจริงหรือ? หมายถึง, ดื่มน้ำน้อย เสี่ยงเป็นมะเร็งจริงหรือ? คือ, ดื่มน้ำน้อย เสี่ยงเป็นมะเร็งจริงหรือ? ความหมาย, ดื่มน้ำน้อย เสี่ยงเป็นมะเร็งจริงหรือ? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ดื่มน้ำน้อย เสี่ยงเป็นมะเร็งจริงหรือ?

อยากทราบว่า ดื่มน้ำน้อย เสี่ยงเป็นมะเร็งจริงหรือ

คำตอบ

                  จากการสัมมนาทางวิชาการ จัดโดยสถาบันนานาชาติ ไลฟ์ ไซเอินซ์ ILSI ร่วมกับสถาบันวิจัยโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ผู้เชี่ยวชาญได้ กล่าวว่า คนเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบ 60 เปอร์เซ็นต์ของน้ำหนักตัว ดังนั้น การดื่มน้ำเพื่อสุขภาพ ต้องรักษาปริมาณ น้ำที่ดื่มในแต่ละวัน กับน้ำที่สูญเสียไปให้สมดุล ดังที่สถาบันยาในสหรัฐฯ แนะนำว่าผู้ชายที่ทำกิจกรรมตามปกติ ต้องดื่มน้ำ 3 7 ลิตรต่อวัน ส่วนผู้หญิงควรดื่ม 2 7 ลิตรต่อวัน รศ ดร กัลยา กิจบุญชู สถาบันวิจัยโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า เด็กและผู้สูงอายุเป็นกลุ่มเสี่ยงที่จะตกอยู่ในภาวะขาดน้ำ เนื่องจากเด็กไทยมักจะใช้กำลังมากเกินไประหว่างเล่น ทำให้เกิดภาวะน้ำในร่างกายต่ำ สังเกตจากผิวกายที่เย็นลง อาการเฉื่อยชา ริมฝีปากแห้ง และมีรอยช้ำบนผิวหนัง การหมุน เวียนโลหิตช้าลง xml namespace prefix o ns urn schemas-microsoft-com office office                   ดร ห่าวยิง จาง จากสถาบันเครื่องดื่มเพื่อ สุขภาพและการเป็นอยู่ที่ดี ประเทศจีน กล่าวว่า น้ำเป็นสิ่งจำเป็นที่สุดของชีวิต และคนทั่วไปได้รับน้ำจากอาหารและเครื่องดื่ม การดื่มน้ำน้อยมีความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ โรคนิ่วในไต ท่อปัสสาวะอักเสบ โรคเกี่ยวกับฟัน โดยเฉลี่ยน้ำที่คนเราได้รับแต่ละวัน 20 ได้จากอาหาร ส่วนที่เหลือ 80 มาจากน้ำดื่มหรือเครื่องดื่ม ซึ่งรวมถึง ชา กาแฟ น้ำผลไม้ น้ำอัดลม และเครื่องดื่มเกลือแร่ ทั้งหมดนี้สามารถคืนน้ำให้แก่ร่างกายได้เช่นกัน ที่มา thairath

ดื่มน้ำน้อย เสี่ยงเป็นมะเร็งจริงหรือ, ดื่มน้ำน้อย เสี่ยงเป็นมะเร็งจริงหรือ หมายถึง, ดื่มน้ำน้อย เสี่ยงเป็นมะเร็งจริงหรือ คือ, ดื่มน้ำน้อย เสี่ยงเป็นมะเร็งจริงหรือ ความหมาย, ดื่มน้ำน้อย เสี่ยงเป็นมะเร็งจริงหรือ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu