ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

แม่ต้องการขายบ้านพร้อมที่ดินของลูก?, แม่ต้องการขายบ้านพร้อมที่ดินของลูก? หมายถึง, แม่ต้องการขายบ้านพร้อมที่ดินของลูก? คือ, แม่ต้องการขายบ้านพร้อมที่ดินของลูก? ความหมาย, แม่ต้องการขายบ้านพร้อมที่ดินของลูก? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

แม่ต้องการขายบ้านพร้อมที่ดินของลูก?

แม่ต้องการขายบ้านพร้อมที่ดินที่ยกให้กับลูกไปเมื่อ nbsp 10 nbsp ปีที่แล้ว nbsp โดยขณะนี้ลูกยังเป็นผู้เยาว์สามารถทำได้หรือไม่ nbsp และมีขั้นตอนอย่างไร nbsp ติดต่อหน่วยงานไหน nbsp มีค่าใช้จ่ายอย่างไร

คำตอบ

        กรณีแม่ต้องการขายบ้านและที่ดินของลูกซึ่งเป็นผู้เยาว์จะต้องได้รับอนุญาตจากศาลก่อน ตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์มาตรา   1574   1   เมื่อศาลมีคำสั่งอนุญาตแล้วให้ผู้ซื้อผู้เยาว์และผู้ใช้อำนาจปกครองนำคำสั่งศาล     พร้อมด้วยหนังสือแสดงสิทธิในที่ดิน     บัตรประจำตัวประชาชน   สำเนาทะเบียนบ้าน     ของ ผู้เยาว์ ผู้ซื้อ   และผู้ใช้อำนาจปกครองของผู้เยาว์   บิดาและมารดา   ไปติดต่อ   ณ   สำนักงานที่ดินท้องที่ซึ่งที่ดินนั้นตั้งอยู่   โดยในการจดทะเบียนขายจะเสียค่าใช้จ่ายเป็น   ค่าคำขอ   แปลงละ 5 บาท   ค่าจดทะเบียนร้อยละ 2   บาท   คำนวณจากราคาประเมินทุนทรัพย์   ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาหัก   ณ   ที่จ่าย   คำนวณจากราคาประเมินทุนทรัพย์   อากรแสตมป์ร้อยละ 0 5   คำนวณจากราคาประเมินทุนทรัพย์   หรือราคาขายแล้วแต่ราคาใดจะสูงกว่ากัน ข้อมูลจาก สำนักมาตรฐานการทะเบียนที่ดิน

แม่ต้องการขายบ้านพร้อมที่ดินของลูก, แม่ต้องการขายบ้านพร้อมที่ดินของลูก หมายถึง, แม่ต้องการขายบ้านพร้อมที่ดินของลูก คือ, แม่ต้องการขายบ้านพร้อมที่ดินของลูก ความหมาย, แม่ต้องการขายบ้านพร้อมที่ดินของลูก คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu