ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ผู้ติดเชื้อเอดส์ ทำอย่างไรถึงจะทำให้ซีดี 4 เพิ่มขึ้น??, ผู้ติดเชื้อเอดส์ ทำอย่างไรถึงจะทำให้ซีดี 4 เพิ่มขึ้น?? หมายถึง, ผู้ติดเชื้อเอดส์ ทำอย่างไรถึงจะทำให้ซีดี 4 เพิ่มขึ้น?? คือ, ผู้ติดเชื้อเอดส์ ทำอย่างไรถึงจะทำให้ซีดี 4 เพิ่มขึ้น?? ความหมาย, ผู้ติดเชื้อเอดส์ ทำอย่างไรถึงจะทำให้ซีดี 4 เพิ่มขึ้น?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ผู้ติดเชื้อเอดส์ ทำอย่างไรถึงจะทำให้ซีดี 4 เพิ่มขึ้น??

ผู้ติดเชื้อเอดส์ ทำอย่างไรถึงจะทำให้ซีดี 4 เพิ่มขึ้น

คำตอบ

        CD 4 เป็นตัวบ่งชี้บางอย่างถึงเรื่องการทำงานของภูมต้านทานของร่างกาย การสร้าง CD 4ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ต้นทุนเดิมของร่างกายก็คือความสามารถในการสร้างCD 4 ของร่างกายแต่ละคน จำนวนเชื้อในร่างกาย ถ้ามากก็ทำลายCD 4ได้มาก ถ้าน้อยก็ทำลายน้อย รวมทั้งปัจจัยที่เอื้อต่อสุขภาพกายและใจ         การที่CD4 จะเพิ่มขึ้นนั้นขึ้นอยู่กับ 2 ปัจจัยคือ ทางกายและจิต ทางกายนั้น ถ้าหากยังไม่ได้ทานยาต้านไวรัสก็ควรจะรับประทานอาหารให้ครบถ้วนทั้ง 5 หมู่ งดอาหารหมักดอง งดอาหารสุกๆดิบๆและหมั่นออกกำลังกาย ถ้าหากถ้ายาต้านไวรัสแล้วก็ควรจะรับประทานยาตามคำสั่งของแพทย์ให้เคร่งครัด รับประทานอย่างถูกต้องและสม่ำเสมอ รวมทั้งออกกำลังกายด้วย และที่สำคัญที่สุดคือต้องทำจิตใจให้แจ่มใส ไม่เครียด         อนึ่งถ้าหากมีCD4น้อยกว่า 200 ร่างกายของเราจะเริ่มแย่ลง และเริ่มเจ็บป่วยด้วยโรคฉวยโอกาส อาทิ วัณโรค เชื้อราในช่องปาก ปอดอักเสบ PCP ซึ่งหมายความว่าจำนวนเชื้อในร่างกายมากและจำนวนภูมิต้านทานต่ำ ซึ่งจำเป็นต้องใช้ยาต้านไวรัสในการควบคุมและลดจำนวนเชื้อในร่างกายลงเพื่อให้ร่างกายเราสร้าง CD 4ขึ้นมาใหม่เพื่อทดแทน และเมื่อ CD4 สูงขึ้นร่างกายก็จะค่อย ๆ ฟื้นฟูขึ้นเหมือนคนปกติ ข้อมูลจาก ศูนย์วิจัยโรคเอดส์ สภากาชาติไทย

ผู้ติดเชื้อเอดส์ ทำอย่างไรถึงจะทำให้ซีดี 4 เพิ่มขึ้น?, ผู้ติดเชื้อเอดส์ ทำอย่างไรถึงจะทำให้ซีดี 4 เพิ่มขึ้น? หมายถึง, ผู้ติดเชื้อเอดส์ ทำอย่างไรถึงจะทำให้ซีดี 4 เพิ่มขึ้น? คือ, ผู้ติดเชื้อเอดส์ ทำอย่างไรถึงจะทำให้ซีดี 4 เพิ่มขึ้น? ความหมาย, ผู้ติดเชื้อเอดส์ ทำอย่างไรถึงจะทำให้ซีดี 4 เพิ่มขึ้น? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu