ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ผู้ป่วยเบาหวาน มียาที่ใช้ลดไขมันอะไรบ้าง??, ผู้ป่วยเบาหวาน มียาที่ใช้ลดไขมันอะไรบ้าง?? หมายถึง, ผู้ป่วยเบาหวาน มียาที่ใช้ลดไขมันอะไรบ้าง?? คือ, ผู้ป่วยเบาหวาน มียาที่ใช้ลดไขมันอะไรบ้าง?? ความหมาย, ผู้ป่วยเบาหวาน มียาที่ใช้ลดไขมันอะไรบ้าง?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ผู้ป่วยเบาหวาน มียาที่ใช้ลดไขมันอะไรบ้าง??

ผู้ป่วยเบาหวาน nbsp มียาที่ใช้ลดไขมันอะไรบ้าง

คำตอบ

        1 Hydroxy methylglutaryl coenzyme A reductase HMGCoAR inhibitor STATIN ลดได้ทั้ง cholesterol และ   triglyceride แต่ลด   cholesterol ได้ดีกว่า ยานี้ควรให้หลังอาหารเย็นหรือก่อนนอน ผลข้างเคียงของยาชนิดนี้มีน้อย คือแน่นท้อง ท้องอืด นอนไม่หลับ ผลต่อตับทำให้ระดับ sgot sgpt สูงขึ้น ในรายที่แพ้รุนแรง อาจเกิดไตวาย ไม่ควรใช้ยานี้ร่วมกับ erythromycin cimetidine antifungal         2 Fibric acid derivatives fibrate ลด triglyceride ได้ดีกว่า cholesterol         3 Nicotinic acid และ analogueใช้ลด triglyceride ได้ดีกว่า cholesterol มีอยู่ 2 ชนิดคือ nicotinic acid ขนสดที่ใช้วันละ500-1000 มก วันแบ่งให้วันละ3ครั้ง อีกชนิดคือ acipimox 250มก วันละ2-3ครั้ง         4 Bile acid sequestrants หรือ resinในไทยมีเพียงตัวเดียวคือ cholestyramineให้ขนาด4-8กัม ข้อมูลจาก Siamhealth net

ผู้ป่วยเบาหวาน มียาที่ใช้ลดไขมันอะไรบ้าง?, ผู้ป่วยเบาหวาน มียาที่ใช้ลดไขมันอะไรบ้าง? หมายถึง, ผู้ป่วยเบาหวาน มียาที่ใช้ลดไขมันอะไรบ้าง? คือ, ผู้ป่วยเบาหวาน มียาที่ใช้ลดไขมันอะไรบ้าง? ความหมาย, ผู้ป่วยเบาหวาน มียาที่ใช้ลดไขมันอะไรบ้าง? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu