ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

โรคผื่นแพ้จากการสัมผัส Contact dermatitis เป็นอย่างไร??, โรคผื่นแพ้จากการสัมผัส Contact dermatitis เป็นอย่างไร?? หมายถึง, โรคผื่นแพ้จากการสัมผัส Contact dermatitis เป็นอย่างไร?? คือ, โรคผื่นแพ้จากการสัมผัส Contact dermatitis เป็นอย่างไร?? ความหมาย, โรคผื่นแพ้จากการสัมผัส Contact dermatitis เป็นอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

โรคผื่นแพ้จากการสัมผัส Contact dermatitis เป็นอย่างไร??

โรคผื่นแพ้จากการสัมผัส Contact dermatitis เป็นอย่างไร

คำตอบ

        โรคผื่นแพ้จากการสัมผัส Contact dermatitis การแพ้ชนิดนี้เป็นแบบ T-cell mediated reactionโดยเฉลี่ยผู้ใหญ่จะใช้สารเคมีกับร่างกายอย่างน้อย 7 ชนิดได้แก่ น้ำหอม moisturizers ครีมกันแสง สบู่ ครีมนวดผมหรือแชมพูสระผม ครีมดับกลิ่น และเครื่องสำอาง ที่พบบ่อยที่สุดคือแพ้น้ำหอมผู้ที่แพ้น้ำหอมควรใช้เครื่องสำอางที่ไม่มีน้ำหอม ตำแหน่งที่แพ้บ่อยที่สุดคือ หน้า ริมฝีปาก ตา หู การแพ้จากการสัมผัสมีสองชนิดคือ 1 Irritant dermatitis เกิดจากการระคายเช่นการใช้น้ำหอม สบู่ ผงซักฟอก ครีมดับกลิ่น เครื่องสำอาง พวกนี้จะเกิดผื่นหลังจากสัมผัสไม่นานเช่นภายใน 1-2 วันหลังสัมผัส 2 Allergic contact dermatitis การแพ้เกิดจากการสัมผัสมักจะเกิดหลังจากสัมผัสเป็นระยะเวลามากกว่า 1 สัปดาห์ลักษณะจะเป็นผื่นแดง บวม คัน และอาจจะมีถุงน้ำ เช่นการแพ้สายรองเท้า สายนาฬิกา ข้อมูลจาก Siamhealth net

โรคผื่นแพ้จากการสัมผัส Contact dermatitis เป็นอย่างไร?, โรคผื่นแพ้จากการสัมผัส Contact dermatitis เป็นอย่างไร? หมายถึง, โรคผื่นแพ้จากการสัมผัส Contact dermatitis เป็นอย่างไร? คือ, โรคผื่นแพ้จากการสัมผัส Contact dermatitis เป็นอย่างไร? ความหมาย, โรคผื่นแพ้จากการสัมผัส Contact dermatitis เป็นอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu