ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ชื่อโรค เกลื้อน Tinea versicolor มีอาการอย่างไร??, ชื่อโรค เกลื้อน Tinea versicolor มีอาการอย่างไร?? หมายถึง, ชื่อโรค เกลื้อน Tinea versicolor มีอาการอย่างไร?? คือ, ชื่อโรค เกลื้อน Tinea versicolor มีอาการอย่างไร?? ความหมาย, ชื่อโรค เกลื้อน Tinea versicolor มีอาการอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ชื่อโรค เกลื้อน Tinea versicolor มีอาการอย่างไร??

ชื่อโรค เกลื้อน Tinea versicolor มีอาการอย่างไร

คำตอบ

        อาการ   ผู้ป่วยไม่มีอาการ จะเป็นผื่นขุยสีขาวอยู่รอบๆรูขุมขน อยู่ต่อกันเป็นแผ่นใหญ่ของผิวหนังหน้าอก หลัง แขน บางรายอาจมีผื่นสีดำ หรือผื่นสีชมพู โดยทั่วไปผู้ป่วยมักจะวินิจฉัยโรคนี้ได้เองอยู่แล้ว ลักษณะของผื่นในโรคเกลื้อนจะพบเป็นวงเล็กๆ   รอบๆ รูขุมขนจนถึงรวมกันเป็นปื้นใหญ่ มีขุยผื่นนี้จะพบสีได้ต่างๆ กัน เช่น อาจเป็นเป็นวงสีขาว สีชมพู สีเทา จนถึงสีน้ำตาล ก็พบได้ พบได้บ่อยในบริเวณผิวหนังที่มีต่อมไขมันมาก เช่น หน้า ต้นคอ หน้าอก หลัง อาจมีอาการคันได้ เวลาเหงื่อออก ข้อมูลจาก Siamhealth net

ชื่อโรค เกลื้อน Tinea versicolor มีอาการอย่างไร?, ชื่อโรค เกลื้อน Tinea versicolor มีอาการอย่างไร? หมายถึง, ชื่อโรค เกลื้อน Tinea versicolor มีอาการอย่างไร? คือ, ชื่อโรค เกลื้อน Tinea versicolor มีอาการอย่างไร? ความหมาย, ชื่อโรค เกลื้อน Tinea versicolor มีอาการอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu