ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ระบบระบายอากาศภายในสถานีรถไฟฟ้ามหานครเป็นอย่างไรบ้าง จะก่อให้เกิดมลพิษหรือไม่??, ระบบระบายอากาศภายในสถานีรถไฟฟ้ามหานครเป็นอย่างไรบ้าง จะก่อให้เกิดมลพิษหรือไม่?? หมายถึง, ระบบระบายอากาศภายในสถานีรถไฟฟ้ามหานครเป็นอย่างไรบ้าง จะก่อให้เกิดมลพิษหรือไม่?? คือ, ระบบระบายอากาศภายในสถานีรถไฟฟ้ามหานครเป็นอย่างไรบ้าง จะก่อให้เกิดมลพิษหรือไม่?? ความหมาย, ระบบระบายอากาศภายในสถานีรถไฟฟ้ามหานครเป็นอย่างไรบ้าง จะก่อให้เกิดมลพิษหรือไม่?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ระบบระบายอากาศภายในสถานีรถไฟฟ้ามหานครเป็นอย่างไรบ้าง จะก่อให้เกิดมลพิษหรือไม่??

ระบบระบายอากาศภายในสถานีรถไฟฟ้ามหานครเป็นอย่างไรบ้าง จะก่อให้เกิดมลพิษหรือไม่

คำตอบ

          ภายในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินมีระบบปรับอากาศทุกชั้น โดยตั้งอุณหภูมิที่ 29 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่เหมาะสมกับผู้โดยสาร และไม่มีมลพิษเนื่องจากใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อน         มีการติดตั้งพัดลมระบายอากาศภายในอุโมงค์และที่บริเวณหัวและท้ายสถานีเพื่อทำหน้าที่ควบคุมอุณหภูมิและสภาวะแวดล้อมภายในสถานีให้เหมาะสม กล่าวคือ ในช่วงเวลาปกติพัดลมระบายอากาศจะ ทำหน้าที่ดูดความร้อนจากภายในอุโมงค์และสถานีซึ่งเกิดจากการขับเคลื่อนของตัวรถไฟฟ้าหรือแรงเสียดสีของ ล้อรถไฟฟ้ากับรางออกไปทางปล่องระบายอากาศและดูดอากาศเย็นเข้ามา         ในกรณีที่มีความร้อนสูงผิดปกติ หรือเกิดเหตุเพลิงไหม้ พัดลมระบายอากาศจะทำงานอัตโนมัติ สามารถปรับการระบายควันและความร้อนเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า โดยระบายออกทางปล่องระบายอากาศปล่องหนึ่ง ส่วนอีกปล่องหนึ่งก็จะดูดอากาศดีเข้ามาแทนที่ และปล่องนี้จะเป็นทางฉุกเฉินสำหรับผู้โดยสารให้ขึ้นมา สู่พื้นดินอย่างปลอดภัยได้ด้วย ข้อมูลจาก การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย

ระบบระบายอากาศภายในสถานีรถไฟฟ้ามหานครเป็นอย่างไรบ้าง จะก่อให้เกิดมลพิษหรือไม่?, ระบบระบายอากาศภายในสถานีรถไฟฟ้ามหานครเป็นอย่างไรบ้าง จะก่อให้เกิดมลพิษหรือไม่? หมายถึง, ระบบระบายอากาศภายในสถานีรถไฟฟ้ามหานครเป็นอย่างไรบ้าง จะก่อให้เกิดมลพิษหรือไม่? คือ, ระบบระบายอากาศภายในสถานีรถไฟฟ้ามหานครเป็นอย่างไรบ้าง จะก่อให้เกิดมลพิษหรือไม่? ความหมาย, ระบบระบายอากาศภายในสถานีรถไฟฟ้ามหานครเป็นอย่างไรบ้าง จะก่อให้เกิดมลพิษหรือไม่? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu