ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

โรคติดเชื้อ HIV มีการทำลายระบบภูมิคุ้มกันอย่างไร??, โรคติดเชื้อ HIV มีการทำลายระบบภูมิคุ้มกันอย่างไร?? หมายถึง, โรคติดเชื้อ HIV มีการทำลายระบบภูมิคุ้มกันอย่างไร?? คือ, โรคติดเชื้อ HIV มีการทำลายระบบภูมิคุ้มกันอย่างไร?? ความหมาย, โรคติดเชื้อ HIV มีการทำลายระบบภูมิคุ้มกันอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

โรคติดเชื้อ HIV มีการทำลายระบบภูมิคุ้มกันอย่างไร??

โรคติดเชื้อ HIV มีการทำลายระบบภูมิคุ้มกันอย่างไร

คำตอบ

        เมื่อเชื้อไวรัส Human Immunodeficiency Virus HIV เข้ากระแสเลือดเชื้อจะเข้าไปทำลายระบบภูมิคุ้มกัน การทำลายภูมิอาจจะเร็วต่างกันในแต่ละคน บางคนทำลายเร็วไม่กี่ปีก็เป็นโรคเอดส์ แต่ส่วนใหญ่ใช้เวลา 10 ปีจึงจะกลายเป็นโรคเอดส์ แต่อย่างไรก็ตามมีข้อเท็จจริงที่ควรทราบดังนี้         การเจาะเลือดหาปริมาณเชื้อ HIV ในเลือด viral load จะสามารถคาดการณ์ได้ว่าเชื้อจะทำลายระบบภูมิคุ้มกันเร็วแค่ไหน ถ้าเชื้อมีปริมาณมากจะทำลายภูมิของร่างกายเร็ว ยาต้านไวรัส HIV ที่ดีจะสามารถยับยังการแบ่งตัวของเชื้อทำให้หยุดยั้งการดำเนินของโรค         การเจาะเลือดหาเซลล์ CD-4 จะบ่งบอกสภาพภูมิของร่างกาย เซลล์ CD-4 ยิ่งต่ำภูมิยิ่งบกพร่องมากขึ้นเท่านั้น หากไม่ได้รักษาเชื้อ HIV จะทำลายระบบภูมิคุ้มกันอย่างมากทำให้ร่างกายติดเชื้อฉวยโอกาส โดยเฉพาะปริมาณเซลล์ CD-4 น้อยกว่า 300 ถ้าหากต่ำกว่า 100 จะมีการติดเชื้อรุนแรง ข้อมูลจาก Siamhealth net

โรคติดเชื้อ HIV มีการทำลายระบบภูมิคุ้มกันอย่างไร?, โรคติดเชื้อ HIV มีการทำลายระบบภูมิคุ้มกันอย่างไร? หมายถึง, โรคติดเชื้อ HIV มีการทำลายระบบภูมิคุ้มกันอย่างไร? คือ, โรคติดเชื้อ HIV มีการทำลายระบบภูมิคุ้มกันอย่างไร? ความหมาย, โรคติดเชื้อ HIV มีการทำลายระบบภูมิคุ้มกันอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu