ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ทำไมคนสูงอายุจึงนอนไม่ค่อยหลับ มีสาเหตุมาจากอะไร??, ทำไมคนสูงอายุจึงนอนไม่ค่อยหลับ มีสาเหตุมาจากอะไร?? หมายถึง, ทำไมคนสูงอายุจึงนอนไม่ค่อยหลับ มีสาเหตุมาจากอะไร?? คือ, ทำไมคนสูงอายุจึงนอนไม่ค่อยหลับ มีสาเหตุมาจากอะไร?? ความหมาย, ทำไมคนสูงอายุจึงนอนไม่ค่อยหลับ มีสาเหตุมาจากอะไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ทำไมคนสูงอายุจึงนอนไม่ค่อยหลับ มีสาเหตุมาจากอะไร??

ทำไมคนสูงอายุจึงนอนไม่ค่อยหลับ มีสาเหตุมาจากอะไร

คำตอบ

        ผู้สูงอายุกับการนอนหลับ เมื่อย่างเข้าวัยสูงอายุร่างกายก็จะเปลี่ยนแปลงหลายอย่างเป็นต้นว่า รับประทานอาหารไม่อร่อย สายตามัวลง เป็นต้อกระจก หูได้ยินไม่ชัด แต่ที่ไม่เปลี่ยนแปลงตามอายุคือระยะเวลาที่ต้องการนอนคือยังคงเท่าเดิมประมาณวันละ 8 ชั่วโมงแต่คุณภาพในการนอนของผู้อายุลดลงจึงทำให้นอนไม่ค่อยพอ         มีหลายปัจจัยที่ทำให้การนอนของผู้สูงอายุไม่มีคุณภาพ เช่น การงีบหลับในเวลากลางวัน การนอนไม่เป็นเวลา การเข้านอนก่อนที่จะง่วง advanced sleep phase syndrome หรือเข้านอนเมื่อผ่านเวลานอนไปแล้ว delayed sleep phase syndrome หรือใช้เตียงเพื่อจุดประสงค์อื่นเช่นการดูทีวี การอ่านหนังสือ การรับประทานอาหารหรือมีสิ่งรบกวนในห้องนอน เช่นเสียงดัง มีแสง ห้องร้อน นอนจากปัจจัยภายนอนแล้วปัจจัยภายในของผู้ป่วยโรคต่างๆเช่น อาการปวดข้อ โรคหัวใจ ปัญหาทางจิตใจ ปัญหาทั้งหมดจะทำให้การนอนหลับในผู้สูงอายุมีคุณภาพลดลง   ข้อมูลจาก Siamhealth net

ทำไมคนสูงอายุจึงนอนไม่ค่อยหลับ มีสาเหตุมาจากอะไร?, ทำไมคนสูงอายุจึงนอนไม่ค่อยหลับ มีสาเหตุมาจากอะไร? หมายถึง, ทำไมคนสูงอายุจึงนอนไม่ค่อยหลับ มีสาเหตุมาจากอะไร? คือ, ทำไมคนสูงอายุจึงนอนไม่ค่อยหลับ มีสาเหตุมาจากอะไร? ความหมาย, ทำไมคนสูงอายุจึงนอนไม่ค่อยหลับ มีสาเหตุมาจากอะไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu