ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

มีการรักษาผู้ป่วยทางเดินปัสสาวะอักเสบอย่างไร??, มีการรักษาผู้ป่วยทางเดินปัสสาวะอักเสบอย่างไร?? หมายถึง, มีการรักษาผู้ป่วยทางเดินปัสสาวะอักเสบอย่างไร?? คือ, มีการรักษาผู้ป่วยทางเดินปัสสาวะอักเสบอย่างไร?? ความหมาย, มีการรักษาผู้ป่วยทางเดินปัสสาวะอักเสบอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

มีการรักษาผู้ป่วยทางเดินปัสสาวะอักเสบอย่างไร??

มีการรักษาผู้ป่วยทางเดินปัสสาวะอักเสบอย่างไร

คำตอบ

1 ผู้ป่วยที่เป็นมาไม่นาน ไม่มีไข้ ไม่ปวดเอว ไม่มีโรคประจำตัว อาจเลือกใช้ยาดังต่อไปนี้ trimethoprim sulfamethoxazole amoxicillin ampicillin ofloxacin norfloxacin ciprofloxacin โดยทั่วไปอาจจะรักษา 1-2 วันก็ทำให้หายได้ แต่แพทย์มักจะแนะนำให้รับประทานยา 7 วันเพื่อให้แน่นใจว่าหายขาด การรักษาด้วยยาโดยให้ยา 1-2 วันไม่ควรใช้ในผู้ป่วยที่เป็นมานาน เป็นโรคเบาหวาน หรือผู้ที่ต่อมลูกหมากโต 2 ผู้ป่วยที่เป็นมาก มีไข้สูง ปวดเอวควรรับไว้ในโรงพยาบาล และให้ยาเข้าทางเส้น 3 ผู้ป่วยผู้หญิงที่เป็นทางเดินปัสสาวะอักเสบซ้ำ Recurrent Infections in Women หมายถึงเป็นทางเดินปัสสาวะอักเสบมากกว่า 3 ครั้งใน 1 ปี ประมาณว่า 4 ใน 5 คนจะเป็นทางเดินปัสสาวะอักเสบอีกใน 18 เดือนดังนั้นจึงต้องป้องกันโดย รับประทานยา trimethoprim sulfamethoxazole เป็นเวลา 6 เดือน รับประทานยาปฏิชีวนะหลังมีเพศสัมพันธ์ ให้ยาปฏิชีวนะ 1-2 วันเมื่อเกิดอาการ ข้อมูลจาก Siamhealth net

มีการรักษาผู้ป่วยทางเดินปัสสาวะอักเสบอย่างไร?, มีการรักษาผู้ป่วยทางเดินปัสสาวะอักเสบอย่างไร? หมายถึง, มีการรักษาผู้ป่วยทางเดินปัสสาวะอักเสบอย่างไร? คือ, มีการรักษาผู้ป่วยทางเดินปัสสาวะอักเสบอย่างไร? ความหมาย, มีการรักษาผู้ป่วยทางเดินปัสสาวะอักเสบอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu