ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

อยากรู้ว่าดูแลการนอนหลับของเด็กที่ควรนั้น ทำอย่างไร??, อยากรู้ว่าดูแลการนอนหลับของเด็กที่ควรนั้น ทำอย่างไร?? หมายถึง, อยากรู้ว่าดูแลการนอนหลับของเด็กที่ควรนั้น ทำอย่างไร?? คือ, อยากรู้ว่าดูแลการนอนหลับของเด็กที่ควรนั้น ทำอย่างไร?? ความหมาย, อยากรู้ว่าดูแลการนอนหลับของเด็กที่ควรนั้น ทำอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

อยากรู้ว่าดูแลการนอนหลับของเด็กที่ควรนั้น ทำอย่างไร??

อยากรู้ว่าดูแลการนอนหลับของเด็กที่ควรนั้น ทำอย่างไร

คำตอบ

        การนอนหลับในเด็ก เด็กทารกจะนอนไม่เป็นเวลา วันหนึ่งจะนอน 16-17 ชั่วโมงแต่ละครั้งจะนอนนาน 1-2 ชั่วโมงจนกระทั้ง 6 เดือน การนอนของเด็กจะเป็นเวลาขึ้น เมื่อเด็กโตขึ้นเด็กจะนอนน้อยลง และนอนนานขึ้น แนวทางที่จะเสนอเป็นแนวทางที่จะทำให้เด็กหลับสบายขึ้นและหลับนานขึ้น 1 ดูแลเด็กด้วยความนุ่มนวล และเงียบ โดยการให้นมหรือเปลี่ยนผ้าอ้อมให้นุ่มนวลรบกวนเด็กให้น้อยที่สุด และให้เงียบ 2 พยายามเล่นกับเด็กในเวลากลางวันเพื่อให้เด็กง่วงในเวลากลางคืน 3 ทันทีที่เด็กง่วงนอนให้นำเด็กเข้านอน อย่าไกวแปลหรืออุ้มจนเด็กหลับ 4 หลีกเลียงให้เด็กดูดหัวนมปลอมตอนนอน นอกจากเด็กจะติดจริงๆ หลังจากหลับให้เอาหัวนมปลอมออก 5 เมื่อเด็กร้องอย่ารีบไปดูเด็กเพราะเด็กอาจจะหลับได้อีก ถ้าเด็กไม่หยุดร้องรอ 2-3 นาทีเวลาเข้าไปดูอย่าเปิดไฟ อย่าอุ้ม อย่าไกวเปล ถ้ายังร้องอีกให้ตรวจดูว่าเด็กหิวหรือไม่ เด็กปัสสาวะหรือไม่ 6 เมื่อเด็กอายุได้ 2-3 เดือนควรแยกเตียงนอน เนื่องจากหากเด็กมีพี่ที่ตื่นเด็กจะไม่ยอมนอน 7 ก่อนเข้านอนให้เด็กสงบโดยการอ่านหนังสือ เล่านิทาน หรือร้องเพลง หรืออาบน้ำอุ่นก่อนนอน 8 จัดเวลานอนและตื่นให้แน่นอน 9 อาจจะให้เด็กนำสิ่งที่ชอบไปด้วย เช่นตุ๊กตา ผ้าห่ม หมอนเป็นต้นแต่ต้องระวังอันตรายจากของนั้นด้วย 10 จักห้องให้เหมาะสม เช่น เย็นพอควร แสงมืดๆ เสื้ออย่าคับเกินไป 11 อย่าให้เด็กนอนด้วยเนื่องจากเด็กจะปรับตัวนอนคนเดียวได้ยาก 12 เมื่อเด็กร้องอย่าเข้าไปทันทีทุกครั้ง -ให้รอ 1-2 นาทีค่อยตอบเด็ก แล้วค่อยเพิ่มระยะเวลาที่ตอบให้เด็กนอนเอง -ให้เด็กมั่นใจว่าว่าแม่ยังอยู่ไม่ได้ทิ้ง -หลังจากให้ความมั่นใจเด็กแล้วรีบออกจากห้องให้เด็กหลับเอง   ข้อมูลจาก Siamhealth net

อยากรู้ว่าดูแลการนอนหลับของเด็กที่ควรนั้น ทำอย่างไร?, อยากรู้ว่าดูแลการนอนหลับของเด็กที่ควรนั้น ทำอย่างไร? หมายถึง, อยากรู้ว่าดูแลการนอนหลับของเด็กที่ควรนั้น ทำอย่างไร? คือ, อยากรู้ว่าดูแลการนอนหลับของเด็กที่ควรนั้น ทำอย่างไร? ความหมาย, อยากรู้ว่าดูแลการนอนหลับของเด็กที่ควรนั้น ทำอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu