ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

โรค Botulism มีระยะการดำเนินของโรคอย่างไร??, โรค Botulism มีระยะการดำเนินของโรคอย่างไร?? หมายถึง, โรค Botulism มีระยะการดำเนินของโรคอย่างไร?? คือ, โรค Botulism มีระยะการดำเนินของโรคอย่างไร?? ความหมาย, โรค Botulism มีระยะการดำเนินของโรคอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

โรค Botulism มีระยะการดำเนินของโรคอย่างไร??

โรค Botulism มีระยะการดำเนินของโรคอย่างไร

คำตอบ

1 สำหรับ Food born Botulism ที่มีอาการเร็วคือเกิดอาการภายใน 36 ชั่วโมงหลังจากได้รับToxin ผู้ป่วยรายแรกๆ ผู้ที่มีอายุมากกว่า 60 ปีจะป่วยนานกว่าคนทั่วๆไป 2 ผู้ป่วยมักจะเสียชีวิตภายใน 2 สัปดาห์หลังจากมีอาการเนื่องจากการติดเชื้อ ผู้ป่วยมักจะต้องใช้เครือ่งช่วยหายใจเฉลี่ยนาน 6-8 สัปดาห์แต่อาจจะนานถึง 7 เดือน 3 ความรุนแรงของโรคที่เกิดจาก Food born Botulism ขึ้นกับชนิดของ Toxin ที่ผู้ป่วยได้รับ ชนิด A ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจร้อยละ 67 ชนิดB ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจร้อยละ 52 ชนิดC ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจร้อยละ39 นอกจากนั้น ชนิด A ยังมีอัตราการเสียชีวิตมากกว่าชนิดอื่น และยังต้องอยู่โรงพยาบาลนานกว่าชนิดอื่น 4 อัตราการเสียชีวิตประมาณร้อยละ 7 5 ส่วนผู้สูงอายุอัตราการเสียชีวิตร้อยละ30 5 สำหรับ Infantile botulism โรคจะดำเนินใน 1-2 สัปดาห์และอาการคงที่ใน 2-3สัปดาห์ ส่วนใหญ่ต้องอยู่ในโรงพยาบาลประมาณ 1 เดือนอัตราการเสียชีวิตร้อยละ 1 3 ข้อมูลจาก Siamhealth net

โรค Botulism มีระยะการดำเนินของโรคอย่างไร?, โรค Botulism มีระยะการดำเนินของโรคอย่างไร? หมายถึง, โรค Botulism มีระยะการดำเนินของโรคอย่างไร? คือ, โรค Botulism มีระยะการดำเนินของโรคอย่างไร? ความหมาย, โรค Botulism มีระยะการดำเนินของโรคอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu