ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

เชื้อไข้หวัดนกมีโอกาสกลายพันธุ์ติดต่อจากคนสู่คนได้ไหม??, เชื้อไข้หวัดนกมีโอกาสกลายพันธุ์ติดต่อจากคนสู่คนได้ไหม?? หมายถึง, เชื้อไข้หวัดนกมีโอกาสกลายพันธุ์ติดต่อจากคนสู่คนได้ไหม?? คือ, เชื้อไข้หวัดนกมีโอกาสกลายพันธุ์ติดต่อจากคนสู่คนได้ไหม?? ความหมาย, เชื้อไข้หวัดนกมีโอกาสกลายพันธุ์ติดต่อจากคนสู่คนได้ไหม?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

เชื้อไข้หวัดนกมีโอกาสกลายพันธุ์ติดต่อจากคนสู่คนได้ไหม??

มีความเป็นได้มากน้อยเพียงใดที่เชื้อจะกลายพันธุ์จนทำให้ติดต่อจากคนสู่คนได้ง่าย

คำตอบ

        ในขณะนี้ ประเทศใกล้เคียงมีรายงานลักษณะทางระบาดวิทยาของผู้ป่วยโรคไข้หวัดนก เช่น ช่วงอายุของผู้ป่วย ลักษณะการระบาดเป็นกลุ่ม cluster ของคนในครอบครัว ตลอดจนความรุนแรงของโรคเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ประกอบกับผลการตรวจเชื้อไวรัส มีการเปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อย antigenic drift         ซึ่งรายงานเหล่านี้ แสดงให้เห็นว่า เชื้อไวรัสเริ่มมีการพัฒนาไปจากเดิม ดังนั้น จึงต้องมีการตรวจติดตามเชื้อไวรัสอยู่อย่างต่อเนื่อง ส่วนเรื่องความเป็นไปได้เรื่องการกลายพันธุ์ หากคนหรือหมูเป็นไข้หวัดใหญ่อยู่เดิมแล้วติดเชื้อไข้หวัดนกซ้ำซ้อนเข้าไป อาจจะทำให้เชื้อไวรัสไข้หวัดนกเกิดการกลายพันธุ์เป็นสายพันธุ์ใหม่ที่ติดต่อจากคนสู่คนได้ง่าย และเกิดการระบาดในวงกว้างขวางได้ ข้อมูลจาก สำนักงานโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข

เชื้อไข้หวัดนกมีโอกาสกลายพันธุ์ติดต่อจากคนสู่คนได้ไหม?, เชื้อไข้หวัดนกมีโอกาสกลายพันธุ์ติดต่อจากคนสู่คนได้ไหม? หมายถึง, เชื้อไข้หวัดนกมีโอกาสกลายพันธุ์ติดต่อจากคนสู่คนได้ไหม? คือ, เชื้อไข้หวัดนกมีโอกาสกลายพันธุ์ติดต่อจากคนสู่คนได้ไหม? ความหมาย, เชื้อไข้หวัดนกมีโอกาสกลายพันธุ์ติดต่อจากคนสู่คนได้ไหม? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu