ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

เป็นปอดบวมแล้วจะมีโรคอย่างอื่นแทรกซ้อนไหม??, เป็นปอดบวมแล้วจะมีโรคอย่างอื่นแทรกซ้อนไหม?? หมายถึง, เป็นปอดบวมแล้วจะมีโรคอย่างอื่นแทรกซ้อนไหม?? คือ, เป็นปอดบวมแล้วจะมีโรคอย่างอื่นแทรกซ้อนไหม?? ความหมาย, เป็นปอดบวมแล้วจะมีโรคอย่างอื่นแทรกซ้อนไหม?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

เป็นปอดบวมแล้วจะมีโรคอย่างอื่นแทรกซ้อนไหม??

เป็นปอดบวมแล้วจะมีโรคอย่างอื่นแทรกซ้อนไหม

คำตอบ

มี โรคแทรกซ้อนที่สำคัญ   คือ 1 น้ำในช่องเยื่อหุ้มปอด pleural effusion เกิดจากการอักเสบของเนื้อปอดลามออกมาถึงเยื่อหุ้มปอด จำนวนน้ำมีได้ตั้งแต่เล็กน้อยจนถึงขนาดมาก ถ้ามีไม่มากก็อาจหายเองได้ ในรายที่มีจำนวนมากจนทำให้เกิดอาการหอบจะต้องทำการรักษาโดยการเจาะดูดเอาน้ำออก 2 หนองในช่องเยื่อหุ้มปอด empyema ภาพถ่ายรังสีเหมือนกับน้ำในช่องหุ้มปอดแต่จะมีไข้สูงและหอบเหนื่อย 3 ปอดแตกและมีลมในช่องปอด pneumothorax มักเกิดจากการติดเชื้อที่รุนแรง ผู้ป่วยจะแน่นหน้าอกและหายใจหอบเหนื่อย 4 เยื่อหุ้มหัวใจอักเสบ pericarditis เยื่อหุ้มสมองอักเสบ meningitis ปัจจุบันพบน้อย 5 หัวใจวาย มักพบในรายที่มีโรคหัวใจอยู่ก่อน ข้อมูลจาก Siamhealth net

เป็นปอดบวมแล้วจะมีโรคอย่างอื่นแทรกซ้อนไหม?, เป็นปอดบวมแล้วจะมีโรคอย่างอื่นแทรกซ้อนไหม? หมายถึง, เป็นปอดบวมแล้วจะมีโรคอย่างอื่นแทรกซ้อนไหม? คือ, เป็นปอดบวมแล้วจะมีโรคอย่างอื่นแทรกซ้อนไหม? ความหมาย, เป็นปอดบวมแล้วจะมีโรคอย่างอื่นแทรกซ้อนไหม? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu