ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ปัญหาของการก่อสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์มีอะไรบ้าง??, ปัญหาของการก่อสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์มีอะไรบ้าง?? หมายถึง, ปัญหาของการก่อสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์มีอะไรบ้าง?? คือ, ปัญหาของการก่อสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์มีอะไรบ้าง?? ความหมาย, ปัญหาของการก่อสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์มีอะไรบ้าง?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ปัญหาของการก่อสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์มีอะไรบ้าง??

ปัญหาของการก่อสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์มีอะไรบ้าง

คำตอบ

                  การยอมรับของประชาชนบางส่วน เนื่องจากไม่มั่นใจในความปลอดภัย เพราะความกลัวเกรงต่อระเบิดนิวเคลียร์และการระเบิดของโรงไฟฟ้าเชอร์โนบิลก็ตอกย้ำความหวาดระแวงของหมู่ชน สถานที่ตั้งโรงไฟฟ้านิวเคลียร์นั้นค่อนข้างหายาก เนื่องจากมีกฎเกณฑ์และมาตรฐานที่เข้มงวดรัดกุมมาก เงินลงทุนในการก่อสร้างสูงมาก เพราะมีระบบป้องกันภัยหลายชั้น รวมทั้งความพิถีพิถันในการก่อสร้าง ใช้เวลาในการก่อสร้างนาน ประมาณ 10 ปี ต้องมีแหล่งน้ำขนาดใหญ่ใกล้โรงไฟฟ้า เพื่อใช้ระบายความร้อนหรือใช้หอระบายความร้อนแทนแหล่งน้ำ ยังไม่มีวิธีจัดการกากเชื้อเพลิงนิวเคลียร์ให้หมดความเป็นกัมมันตรังสีได้ในระยะสั้น วิธีการปัจจุบันคือเก็บไว้ในที่ปลอดภัย โดยปล่อยให้สารกัมมันตรังสี สลายตัวไปเองตามธรรมชาติ ซึ่งต้องใช้เวลานานมาก อย่างไรก็ตาม เมื่อปล่อยให้อยู่ในแท่งเชื้อเพลิง 1 ปี กัมมันตรังสี จะลดลงไปถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ที่มา ศูนย์ความรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี NSTKC

ปัญหาของการก่อสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์มีอะไรบ้าง?, ปัญหาของการก่อสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์มีอะไรบ้าง? หมายถึง, ปัญหาของการก่อสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์มีอะไรบ้าง? คือ, ปัญหาของการก่อสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์มีอะไรบ้าง? ความหมาย, ปัญหาของการก่อสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์มีอะไรบ้าง? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu