ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

อยากทราบว่าเชื่อนศรีนครินท์สามารถรองรับแรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวได้หรือไม่ เพียงใด?, อยากทราบว่าเชื่อนศรีนครินท์สามารถรองรับแรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวได้หรือไม่ เพียงใด? หมายถึง, อยากทราบว่าเชื่อนศรีนครินท์สามารถรองรับแรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวได้หรือไม่ เพียงใด? คือ, อยากทราบว่าเชื่อนศรีนครินท์สามารถรองรับแรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวได้หรือไม่ เพียงใด? ความหมาย, อยากทราบว่าเชื่อนศรีนครินท์สามารถรองรับแรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวได้หรือไม่ เพียงใด? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

อยากทราบว่าเชื่อนศรีนครินท์สามารถรองรับแรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวได้หรือไม่ เพียงใด?

อยากทราบว่าเชื่อนศรีนครินท์สามารถรองรับแรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวได้หรือไม่ เพียงใด

คำตอบ

              ผู้ว่า กฟผ นายไกรสีห์ กรรณสูต ยืนยันว่าเขื่อนศรีนครินทร์และเขื่อนอื่นๆ ในจ กาญจนบุรี มีสภาพสมบูรณ์ และในการก่อสร้างเขื่อนได้ออกแบบโครงสร้างการป้องกันแผ่นดินไหวที่คาดว่าจะเกิดขึ้นสูงสุดในบริเวณนั้นไว้แล้ว กฟผ ได้ตรวจสอบเป็นระยะ พร้อมทั้งตรวจอย่างดี นอกจากนี้นายไพบูลย์ เทพมงคล รองผู้ว่าการฝ่ายโรงไฟฟ้า กฟผ กล่าวว่า เขื่อนศรีนครินทร์มีโครงสร้างเพื่อป้องกันแผ่นดินไหวไว้ถึง 7 5 ริกเตอร์ ยอมรับว่าหากมีแผ่นดินไหวรุนแรง 8-9 ริกเตอร์ เขื่อนจะไม่สามารถรับได้ และอาจทำให้เขื่อนเกิดความเสียหายได้ ที่มา กรมทรัพยากรธรณี

อยากทราบว่าเชื่อนศรีนครินท์สามารถรองรับแรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวได้หรือไม่ เพียงใด, อยากทราบว่าเชื่อนศรีนครินท์สามารถรองรับแรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวได้หรือไม่ เพียงใด หมายถึง, อยากทราบว่าเชื่อนศรีนครินท์สามารถรองรับแรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวได้หรือไม่ เพียงใด คือ, อยากทราบว่าเชื่อนศรีนครินท์สามารถรองรับแรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวได้หรือไม่ เพียงใด ความหมาย, อยากทราบว่าเชื่อนศรีนครินท์สามารถรองรับแรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวได้หรือไม่ เพียงใด คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu