ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

สาเหตุการเกิดแรงดันสูงชั่วขณะในสายไฟ?, สาเหตุการเกิดแรงดันสูงชั่วขณะในสายไฟ? หมายถึง, สาเหตุการเกิดแรงดันสูงชั่วขณะในสายไฟ? คือ, สาเหตุการเกิดแรงดันสูงชั่วขณะในสายไฟ? ความหมาย, สาเหตุการเกิดแรงดันสูงชั่วขณะในสายไฟ? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

สาเหตุการเกิดแรงดันสูงชั่วขณะในสายไฟ?

อะไรเป็นสาเหตุให้เกิดแรงดันสูงชั่วขณะในสายไฟ และสร้างความเสียหายให้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าได้อย่างไร

คำตอบ

            การเกิดแรงดันสูงชั่วขณะในสายไฟ มีได้มากมายหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น ปรากฏการณ์ธรรมชาติ เช่น ฟ้าผ่าและพายุฝนฟ้าคะนอง การ ทำให้เกิดเสาไฟล้ม หม้อแปลงระเบิด หรือแม้แต่การเปิด-ปิดสวิตช์อุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีมอเตอร์ใช้พลังงานไฟฟ้าสูง เมื่อมีพลังงานไฟฟ้าจำนวนมากไหลผ่านวงจรไฟฟ้าขนาดเล็ก ทำให้เกิดความร้อน และร้อนขึ้นจนแดง จากนั้นโมเลกุลจะเปลี่ยนสถานะจาก ของแข็งเป็นก๊าซ หรือควันนั่นเอง และระเหยออกไป ทำให้วงจรไฟฟ้าเสีย แล้วอุปกรณ์ไฟฟ้าหรือระบบไฟฟ้าก็จะได้รับความเสียหายไปด้วย ซึ่งบางครั้งการเกิดเช่นนี้ อาจต้องใช้เวลานานโดยได้รับการกระตุ้นซ้ำ ๆ เกิดขึ้นทีละเล็กละน้อย จนสั่งสมเป็นความเสียหายอย่างมหาศาลได้ ในที่สุด ข้อมูลจาก

สาเหตุการเกิดแรงดันสูงชั่วขณะในสายไฟ, สาเหตุการเกิดแรงดันสูงชั่วขณะในสายไฟ หมายถึง, สาเหตุการเกิดแรงดันสูงชั่วขณะในสายไฟ คือ, สาเหตุการเกิดแรงดันสูงชั่วขณะในสายไฟ ความหมาย, สาเหตุการเกิดแรงดันสูงชั่วขณะในสายไฟ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu