ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

มีประเทศใดเข้าร่วมในการจัดทำเขตการค้าเสรีบ้างในปัจจุบัน??, มีประเทศใดเข้าร่วมในการจัดทำเขตการค้าเสรีบ้างในปัจจุบัน?? หมายถึง, มีประเทศใดเข้าร่วมในการจัดทำเขตการค้าเสรีบ้างในปัจจุบัน?? คือ, มีประเทศใดเข้าร่วมในการจัดทำเขตการค้าเสรีบ้างในปัจจุบัน?? ความหมาย, มีประเทศใดเข้าร่วมในการจัดทำเขตการค้าเสรีบ้างในปัจจุบัน?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

มีประเทศใดเข้าร่วมในการจัดทำเขตการค้าเสรีบ้างในปัจจุบัน??

มีประเทศใดเข้าร่วมในการจัดทำเขตการค้าเสรีบ้างในปัจจุบัน

คำตอบ

                  มีหลายประเทศในโลกที่ได้เจรจาตกลงทำ FTA ไปแล้ว สำหรับการจัดทำ FTA ของไทยในขณะนี้ ณ เมษายน 2548 ได้มีการเจรจาไปแล้ว จำนวน 8 ประเทศ กับ 1 กลุ่มประเทศ โดยจำแนกเป็น 1 ลงนามกรอบความตกลงฯ แล้วจำนวน 6 ประเทศ จีน บาห์เรน อินเดีย เปรู ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ และ 2 เริ่มมีการเจรจาอย่างจริงจังตั้งแต่ปี 2547 จำนวน 2 ประเทศ สหรัฐฯ และญี่ปุ่น และ 1 กลุ่มประเทศ BIMST-EC นอกจากนี้ ยังมีการเจรจากรอบความตกลงการค้าเสรีระหว่างอาเซียนกับจีน ASEAN-China FTA ซึ่งตามกรอบการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 10 ระหว่างวันที่ 29-30 พฤศจิกายน 2547 ณ กรุงเวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาชนลาว ได้มีการลงนามความตกลงการค้าในเรื่องการลดภาษีสินค้าในขั้นต้น จำนวน 896 รายการ มีผลบังคับใช้ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2548 โดยจะเริ่มลดภาษีไำด้ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2548 นี้เป็นต้นไป และมีความเป็นไปได้ในการเจรจาจัดทำเขตการค้าเสรี ไทย-ปากีสถาน และไทย-กลุ่มประเทศ EFTA อีกด้วย ข้อมูลจาก กลุ่มศึกษาเพื่อติดตามและประเมินผลการเจรจาจัดทำเขตการค้าเสรี

มีประเทศใดเข้าร่วมในการจัดทำเขตการค้าเสรีบ้างในปัจจุบัน?, มีประเทศใดเข้าร่วมในการจัดทำเขตการค้าเสรีบ้างในปัจจุบัน? หมายถึง, มีประเทศใดเข้าร่วมในการจัดทำเขตการค้าเสรีบ้างในปัจจุบัน? คือ, มีประเทศใดเข้าร่วมในการจัดทำเขตการค้าเสรีบ้างในปัจจุบัน? ความหมาย, มีประเทศใดเข้าร่วมในการจัดทำเขตการค้าเสรีบ้างในปัจจุบัน? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu