แสดง 61 - 70 จาก 73 รายการ

ปลาปักเป้า

ปลาปักเป้า

ปลาปักเป้าหรือPufferfishเป็นปลาชนิดหนึ่งที่พบได้ทั้งในน้ำจืดและน้ำเค็มพบได้ทั่วไปทั้งในประเทศที่มีอากาศร้อนและอบอุ่นในประเทศไทยปลาปักเป้าน้ำจืดเช่นปลาปักเป้าเขียวปลาปักเป้าเหลืองปลาปักเป้า ...

โรคของแมว

โรคของแมว

การเลี้ยงแมวให้มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์และต้านทานโรคต่างๆได้ดีนั้นผู้เลี้ยงจะต้องดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดีและมีการจัดการต่างๆดีแล้วการป้องกันโรคก็เป็นสิ่งที่สำคัญการป้องกันโรคที่ได้ผลวิธีหนึ่งคือก ...

การเลี้ยงนกอีมู

การเลี้ยงนกอีมู

นกอีมูEmuorKalaya-มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่าDromaiusnovaehollandiae-เป็นสัตว์ประเภทนกที่บินไม่ได้มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองรองจากนกกระจอกเทศ-มีถิ่นกำเนิดในประเทศออสเตรเลีย-หนังมีคุณภาพดี-ขนใช้ ...

หิ่งห้อย

หิ่งห้อย

หิ่งห้อยหรือFireflyเป็นแมลงพวกด้วงปีกแข็งจัดอยู่ในอันดับคอลีออพเทอร่าColeopteraวงศ์แลมพายริดี้Lampyridaeมีลักษณะลำตัวยาวรีตัวเต็มวัยของหิ่งห้อยเพศผู้มีปีกเสมอส่วนเพศเมียมีทั้งชนิดที่มีปีกแ ...

จระเข้

จระเข้

จระเข้และตะโขงที่พบในประเทศไทย1จระเข้น้ำจืดหรือจระเข้พันธุ์ไทยFreshwaterorSiameseCrocodileCrocodylussiamensisถิ่นกำเนิดเวียดนามเขมรลาวไทยกะลิมันตันชวาและมีในสุมาตราลักษณะเป็นจระ ...

กระต่าย

กระต่าย

กระต่ายเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กในวงศ์Leporidaeขนปุยหูยาวพบในหลายแห่งของโลกมีสัตว์7สกุลจัดอยู่ในวงศ์ของกระต่ายที่พบอาศัยตามป่าทั่วไปในประเทศไทยมีชนิดเดียวคือกระต่ายป่าLepuspeguens ...

เนเธอร์แลนด์ ดวอฟ

เนเธอร์แลนด์ ดวอฟ

กระต่ายสายพันธุ์เนเธอร์แลนด์ดวอฟNetherlandDwarfเมื่อประมาณช่วงปีคศ1880หรือราวพศ2423ที่ประเทศอังกฤษได้ปรากฏว่ามีกระต่ายสายพันธุ์ดัทช์ได้ให้กำเนิดลูกหลากหลายครอกที่มีสีขาวแต่มีลายสีต่างๆ ...

อเมริกัน ฟัซซี่ ลอป

อเมริกัน ฟัซซี่ ลอป

กระต่ายสายพันธุ์อเมริกันฟัซซี่ลอปAmericanFuzzyLopต้นกำเนิดของอเมริกันฟัซซี่ลอปมาจากการผ่าเหล่าของฮอลแลนด์ลอปหรืออีกกระแสหนึ่งเล่าว่ากระต่ายสายพันธุ์นี้เกิดจากการผสมข้ามพันธุ์ระหว่างฮอลแลนด์ล ...

การเลี้ยงแกะ

การเลี้ยงแกะ

การเลี้ยงแกะของเกษตรกรส่วนใหญ่เลี้ยงเป็นรายได้เสริมลักษณะการเลี้ยงจึงปล่อยให้หากินเองตามธรรมชาติไม่มีการใช้หลักวิชาการเพราะมักเข้าใจว่าแกะสามารถหากินได้เก่งรวมทั้งต้องการลดต้นทุนการเลี้ยงอย่างไร ...

ฮอลแลนด์ ลอป

ฮอลแลนด์ ลอป

กระต่ายสายพันธุ์ฮอลแลนด์ลอปHollandLopเกิดจากการผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่างกระต่ายสายพันธุ์เฟรนซ์ลอปFrenchLopกับเนเธอแลนด์ดวอร์ฟNatherlandDwarfโดยนักพัฒนาพันธุ์กระต่ายBreederชาวดัทซ์หรือ ...